Ung thư dạ dày di căn tới bộ phận nào? TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY!


13:33 - 13/08/2020

Ung thư dạ dày di căn là hiện tượng khối u ác tính tại dạ dày lan rộng sang các hạch bạch huyết và cơ quan lân cận ở xa dạ dày. Vậy ung thư dạ dày di căn đến đâu? Triệu chứng của ung thư dạ dày di căn là gì? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài viết sau đây để có câu trả lời cho những thắc mắc trên, bạn nhé!

Ung thư dạ dày di căn đến những bộ phận nào?

Ung thư dạ dày là bệnh lý nguy hiểm, đặc biệt khi chúng đã di căn. Theo nghiên cứu, tế bào ung thư dạ dày có thể di căn, lan rộng tới các vị trí như:

Di căn tới các hạch bạch huyết

Hạch bạch huyết có mặt ở khắp mọi nơi trong cơ thể, đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của hệ miễn dịch. Các hạch bạch huyết gần dạ dày là vị trí đầu tiên xuất hiện tình trạng di căn của tế bào ung thư dạ dày. 

Sự di căn của tế bào ung thư dạ dày đến các hạch bạch huyết tuy không gây ra dấu hiệu hay biến chứng nguy hiểm nhưng đây lại là con đường làm tế bào ung thư dạ dày di căn tới những vị trí khác.

Di căn gan

Ung thư dạ dày di căn gan rất phổ biến, chiếm 48% tổng số ca ung thư dạ dày di căn. Điều này được giải thích do gan là tạng ở gần nhất dạ dày nhất, khối u ác tính ăn sâu qua thành dạ dày, dẫn đến tình trạng di căn. Hoặc nguyên nhân có thể do sự lây lan các tế bào ung thư qua hạch bạch huyết gần gan và dạ dày.

    Ung thư dạ dày di căn gan rất phổ biến hiện nay

Ung thư dạ dày di căn gan rất phổ biến hiện nay

Bạn lo lắng, mệt mỏi vì ung thư dạ dày? Bạn thử đủ mọi cách nhưng tình trạng không cải thiện. Hãy gọi cho chúng tôi qua tổng đài miễn cước 18006305 để được chuyên gia tư vấn về bệnh lý u bướu cũng như cách cải thiện

Di căn qua tụy

Tụy cũng là tạng gần với dạ dày như gan, chính vì vậy mà tỷ lệ di căn của tế bào ung thư dạ dày sang cơ quan này là rất cao. 

Di căn phúc mạc

Phúc mạc có chức năng bao bọc các cơ quan trong ổ bụng và đáy chậu. Theo nhiều thống kê thì tỷ lệ ung thư dạ dày di căn phúc mạc là khoảng 32%.

Di căn phổi

Tỷ lệ ung thư dạ dày di căn sang phổi là khoảng 15%. Trường hợp này có thể xảy ra ngay khi ung thư dạ dày ở giai đoạn 3, cùng với sự di căn gan.

Di căn xương

Tế bào ung thư dạ dày di căn sang xương thường xảy ra trong giai đoạn 4 của bệnh. Tế bào ung thư thông qua hệ thống bạch huyết đã đi đến các mô xương và hình thành nên khối u tại đây, gây ra cảm giác đau đớn cho người mắc. Tỷ lệ ung thư dạ dày di căn xương là khoảng 12%.

Ngoài các vị trí ung thư dạ dày có thể di căn trên, tế bào ung thư dạ dày có thể di căn sang nhiều vị trí khác như tuyến tiền liệt (đối với nam), buồng trứng (đối với nữ), não, túi mật,… nhưng với tỷ lệ thấp hơn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng dành cho người mắc u bướu

Triệu chứng của ung thư dạ dày di căn là gì?

Ung thư dạ dày di căn gây nguy hiểm đến tính mạng của người mắc. Vậy triệu chứng của ung thư dạ dày di căn là gì? Tùy thuộc vào kích thước và vị trí của khối u tại dạ dày mà người mắc xuất hiện các triệu chứng khác nhau.

Ngoài tình trạng dạ dày bị tổn thương (đau nặng vùng thượng vị, xuất huyết tiêu hóa, rối loạn tiêu hóa,…), người mắc có thể xuất hiện một số dấu hiệu sau:

- Ung thư dạ dày di căn hạch bạch huyết: Hạch bạch huyết ở vùng thượng vị to, sờ cứng, ấn không đau.

- Ung thư dạ dày di căn gan: Xuất hiện các triệu chứng ung thư gan, đau bụng bất thường, vàng da,…

- Ung thư dạ dày di căn xương: Đau xương mạn tính, thiếu máu,…

- Ung thư dạ dày di căn não: Xuất hiện dấu hiệu như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt không rõ nguyên nhân.

- Ung thư dạ dày di căn phổi: Xuất hiện tình trạng ho, khó thở, đau họng,…

Người mắc ung thư dạ dày di căn, cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, chán ăn, bị suy nhược nặng, sụt cân nhanh chóng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do những tổn thương nghiêm trọng ở hệ tiêu hóa.

    Triệu chứng của ung thư dạ dày di căn là gì?

Triệu chứng của ung thư dạ dày di căn là gì?

>>> Xem thêm: 7 bài thuốc dân gian giúp hỗ trợ điều trị u dạ dày ác tính

Oncolysin – Giải pháp hỗ trợ cải thiện ung thư dạ dày di căn

Hiện nay, đã có các phương pháp điều trị ung thư dạ dày di căn như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật. Tuy nhiên, bên cạnh hiệu quả thì chúng tồn tại không ít tác dụng phụ, ảnh hưởng đến người mắc. Chính vì thế, nhiều người có xu hướng lựa chọn sản phẩm thảo dược thiên nhiên giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch, hỗ trợ cải thiện u bướu. Nổi bật trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin. Tại sao sản phẩm này lại được tin dùng như vậy? Để trả lời được câu hỏi này thì trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu quá trình hình thành khối u dạ dày trong cơ thể:

Hàng ngày, hàng giờ, hàng phút luôn có tế bào lạ tấn công vào cơ thể, nếu hệ miễn dịch khỏe mạnh ngay lập tức sẽ tiêu diệt chúng. Nhưng vì một số nguyên nhân như viêm nhiễm kéo dài, ô nhiễm môi trường, hóa chất, thực phẩm bẩn, vi khuẩn, virus,... sẽ khiến hệ miễn dịch suy yếu, không thể làm tròn chức năng vốn có, từ đó không phát hiện và tiêu diệt được những tế bào lạ (trong đó bao gồm tế bào u dạ dày). Khi đó sẽ làm tăng cường quá trình oxy hóa trong cơ thể, mất cân bằng giữa gốc tự do và chất chống oxy hóa, tổn thương tế bào, dẫn đến mất hoặc suy giảm năng lượng tế bào, từ đó giảm thông tin tế bào, gây rối loạn quá trình chết tế bào theo chương trình, hệ quả là tế bào tăng sinh, dị sản, loạn sản, hình thành nên khối u dạ dày. 

Oncolysin có tác dụng phòng ngừa u dạ dày, chống tái phát 

Quá trình hình thành u bướu nói chung và u dạ dày nói riêng rất phức tạp, trải qua nhiều giai đoạn, như quá trình sinh u bướu ở trên. Do vậy, để cải thiện bệnh thì cần phải tác động vào các bước này, đây cũng chính là mục tiêu mà thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin hướng đến. Với thành phần chính là Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan), sản phẩm giúp hỗ trợ chống viêm, chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời làm tăng năng lượng tế bào, tăng quá trình thông tin liên lạc và chết theo chương trình của tế bào, chống tăng sinh tế bào. Do vậy, sản phẩm đã làm gián đoạn các bước trong quá trình này.

    Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin hiệu quả cho người bị ung thư dạ dày

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin hiệu quả cho người bị ung thư dạ dày

dat mua

Giúp tác động lên khối u đã hình thành bằng 2 cơ chế: Tăng cường chức năng miễn dịch và tăng cường phơi bày, tiêu diệt tế bào khối u 

- Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch 

Một trong những yếu tố quan trọng tạo điều kiện hình thành khối u đó là do hệ miễn dịch bị suy yếu, rối loạn. Do vậy, để hỗ trợ cải thiện u bướu nói chung và u dạ dày nói riêng thì cần tác động vào nguyên nhân “gốc rễ” gây bệnh, giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, từ đó tăng khả năng nhận diện cũng như tiêu diệt các tác nhân độc hại. Trong sản phẩm Oncolysin có những thành phần giúp đáp ứng mục tiêu này, đó là nhờ sự có mặt của cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên, cao củ sả và KI.

- Tăng cường phơi bày tế bào u gan để hệ miễn dịch tiêu diệt 

Bình thường, các tế bào lạ, già, lỗi trong cơ thể sẽ bị hệ miễn dịch phát hiện và tiêu diệt. Còn tế bào u bướu dù cũng là tế bào lạ, nhưng lại được xem là tế bào bất tử bởi chúng được “ngụy trang” và bao bọc bởi lớp vỏ polymer “thành lũy” (gọi là tổ chức ECM). Tổ chức này làm cho tế bào u dạ dày giống với tế bào lành, do đó hệ miễn dịch trong cơ thể không thể nhận biết được để tiêu diệt. Không những thế, tổ chức xơ hóa tạo điều kiện cho quá trình axit hóa môi trường xảy ra xung quanh tế bào khối u, làm cho chúng càng phát triển mạnh. Do vậy, để có thể tiêu diệt được tế bào u dạ dày thì việc cần thiết là phá vỡ lớp bao xơ “thành lũy”, bỏ “lớp mặt nạ” ECM này, phơi bày chúng để hệ miễn dịch có thể nhận diện và tiêu diệt. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin cũng hướng đến giải quyết mục tiêu này. Cụ thể, sự kết hợp của Oncolysin cùng với sodium selenite trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, đồng thời oxy hóa lớp polymer, tăng khả năng phơi bày, phá bỏ lớp ngụy trang để hệ miễn dịch nhận diện ra và tấn công tế bào lạ (tế bào u dạ dày) một cách chính xác, giúp trung hòa môi trường acid của tế bào khối u, từ đó khối u không có cơ hội phát triển trở lại, đồng thời còn giảm đau cho người bệnh. Vì vậy, Oncolysin là giải pháp an toàn và hiệu quả với người mắc ung thư dạ dày nói riêng và ung bướu nói chung. 

Chuyên gia tư vấn

Oncolysin có ưu điểm gì so với các phương pháp tây y trong hỗ trợ điều trị u bướu? Để có thêm thông tin hữu ích về vấn đề này, mời bạn đọc theo dõi chia sẻ của chuyên gia Phan Văn Dân trong video sau:

Ung thư dạ dày di căn rất nguy hiểm. Để kiểm soát tốt tình trạng, bạn đừng quên tuân thủ phác đồ điều trị của chuyên gia, xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập luyện thường xuyên và kết hợp sử dụng sản phẩm Oncolysin mỗi ngày nhé!

Để được tư vấn các vấn đề về ung thư dạ dày di căn nhanh nhất hay đặt mua sản phẩm Oncolysin chính hãng, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170 hay để lại bình luận bên dưới, chuyên gia sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

Thanh Nga

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2019.