Chào chuyên gia, nhà cháu có người bị ung thư dạ dày. Cháu nghe nói chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng với người bệnh ung thư. Vậy xin chuyển gia lưu ý giúp cháu một số vấn đề để cải thiện tình trạng bệnh. Mong chuyên gia giải đáp giúp cháu. (Thanh Tú, Hà Nội)
Trả lời:

Chuyên gia trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Xin cung cấp đến bạn một số thông tin như sau:

Ung thư là bệnh lý phức tạp và cách ăn uống có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình điều trị của bệnh. Vì vậy, nguyên tắc ăn uống để giữ sức khỏe và hỗ trợ quá trình điều trị ung thư thường bao gồm:

  • Giảm tiêu thụ đường: Ăn ít đường và thức ăn có đường như đồ ngọt, nước giải khát có ga, bánh mì trắng. Điều này giúp giữ cho lượng đường trong máu ổn định và hỗ trợ sức khỏe tổng thể.
  • Ăn nhiều trái cây và rau quả: Trái cây và rau quả có chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ, giúp củng cố hệ miễn dịch và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
  • Chọn nguồn đạm và chất béo tốt: Ăn các loại thực phẩm giàu chất đạm như cá, gia cầm, đậu, hạt và chất béo tốt như dầu ô liu, hạt hạnh nhân,... giúp duy trì sức khỏe và tăng cường miễn dịch.
  • Điều chỉnh chế độ ăn theo chỉ dẫn: Đối với những người đang điều trị ung thư, chế độ ăn uống có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào loại ung thư, giai đoạn bệnh và trạng thái sức khỏe cá nhân.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thành phần chính Oncolysin để tăng cường sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, cải thiện ung thư. Oncolysin - Tăng cường miễn dịch, tiêu u, giảm bướu.

Nếu còn thắc mắc gì về bệnh lý ung thư đại tràng bạn vui lòng để lại bình luận để được hỗ trợ ngay nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Chuyên gia Ung bướu