Chào chuyên gia, bạn tôi mới phát hiện ung thư da, hiện đang rất hoang mang. Chuyên gia cho tôi hỏi ung thư da có nguy hiểm không? Tôi xin cảm ơn (Thanh Thúy, Hà Giang).
Trả lời:

Chào bạn, ung thư da là một loại ung thư phát triển từ các tế bào da. Đây là loại ung thư phổ biến nhất và có khả năng hồi phục tốt nếu được phát hiện sớm. Tuy nhiên, nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, ung thư da có thể lan rộng sang các bộ phận khác trong cơ thể và gây nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh.

Ung thư da thường được chia thành hai loại chính bao gồm ung thư biểu mô tế bào cơ bản và ung thư da hắc tố. Ung thư biểu mô tế bào cơ bản là loại phổ biến nhất, chiếm khoảng 80% trường hợp ung thư da. Đây là loại ung thư phát triển từ tế bào biểu mô tế bào cơ bản, có khả năng lan truyền chậm và ít gây nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, ung thư biểu mô tế bào cơ bản có thể lan rộng sang các bộ phận khác trong cơ thể, gây ra các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Ung thư da hắc tố là loại ung thư da nguy hiểm, phát triển từ tế bào chứa hắc tố (quyết định màu sắc của da). Ung thư da hắc tố có thể lan rộng vào các cơ quan nội tạng. Ung thư da hắc tố có thể xuất hiện dưới dạng nốt đen hoặc nâu. 

Không biết bạn của bạn mắc loại ung thư da nào nhưng nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Bên cạnh tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh nên kết hợp sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thành phần chính Oncolysin. Thành phần chính Oncolysin (MSM, kẽm salicylate + methylsulfonylmethane (MSM) + cao sơn đậu căn) giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, giảm nhẹ các tác dụng phụ khi điều trị tây y, tăng hiệu quả điều trị.

Mong rằng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về bệnh ung thư da cũng như biện pháp hỗ trợ cải thiện hiệu quả. Nếu còn thắc mắc gì về ung thư da hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Chuyên gia Ung bướu