Nhiều người thường nghe nói về các tế bào tiền u bướu nhưng không hiểu tế bào tiền u bướu là gì? Những tế bào này có thể xuất hiện ở bất cứ nơi nào trong cơ thể và gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngày nay nhiều người có xu hướng lựa chọn kết hợp những sản phẩm thảo dược trong phác đồ điều trị bệnh lý này. Vậy tại sao lại như thế? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài viết sau!

Tế bào tiền u bướu là gì? 

Các tế bào tiền u bướu (còn gọi là tế bào tiền ác tính, tế bào loạn sản) được định nghĩa là các tế bào bất thường có thể biến thành tế bào u bướu, nhưng không xâm lấn.

Tuy nhiên, không phải tất cả tế bào tiền u bướu đều có thể trở thành u bướu, đôi khi nó có thể trở thành tế bào u bướu, hoặc vẫn phát triển bình thường nhưng không xâm lấn, hoặc thậm chí trở về bình thường. 

 

Tế bào tiền u bướu là gì?

Các tế bào tiền u bướu (tế bào loạn sản) có thể được chia thành 3 loại: 

Tế bào loạn sản nhẹ: Các tế bào hơi bất thường. Những tế bào này thường không tiến triển thành u bướu.

Tế bào loạn sản vừa phải: Những tế bào này vừa bất thường và có nguy cơ cao phát triển thành u bướu.

Tế bào loạn sản nặng: Loạn sản nặng có rất nhiều khả năng để tiến tới u bướu. Và những người mắc tình trạng này thường phải điều trị sớm và kịp thời để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Các tế bào tiền u bướu thường xuất hiện mà không có bất kỳ triệu chứng nào. Nếu triệu chứng xuất hiện, nó sẽ phụ thuộc vào vị trí của những tế bào này. Ví dụ, tế bào tiền u bướu xuất hiện ở cổ tử cung có thể khiến các tế bào này bong dễ dàng hơn, dẫn đến xuất huyết tử cung bất thường. Tiền u bướu ở miệng có thể xuất hiện những đốm trắng (bạch sản), và ở những vùng không nhìn thấy được bằng mắt thường, chẳng hạn như các mô lót đường hô hấp.

Thông thường các tế bào tiền u bướu sẽ được gỡ bỏ bởi phương pháp áp lạnh (đóng băng các tế bào) hoặc phẫu thuật để loại bỏ chúng hoàn toàn. Tuy nhiên, ngay cả khi các tế bào bất thường được loại bỏ, bạn cũng vẫn cần theo dõi bởi nó có thể tái phát trong tương lai.

Trong một số trường hợp, sự tiến triển của những tế bào tiền u bướu có thể được ngăn chặn bằng chế độ ăn uống, tập thể dục, và lối sống lành mạnh nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. 

Tại sao nhiều người có xu hướng bổ sung sản phẩm thảo dược trong điều trị tiền u bướu? 

Mục tiêu của điều trị u bướu hiện nay là: Tiêu diệt tế bào u bướu đã hình thành, ngăn chặn các bước trong quá trình sinh tế bào u bướu, giúp duy trì và tăng cường sức khỏe toàn trạng của cơ thể, giảm các tác dụng phụ của các phương pháp điều trị hiện đại, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. 

Nền y học hiện đại thường chỉ phát hiện u bướu khi đã ở giai đoạn muộn, khối u bướu đã hình thành. Do vậy, các phương pháp điều trị như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật cũng tập trung tác động vào giai đoạn cuối này. Các giai đoạn ủ bệnh phía trên như tăng sinh tế bào, loạn sản tế bào, các phương pháp Tây y gần như không tác động đến, thậm chí xét theo phương diện khác, các phương pháp Tây y có thể trở thành tác nhân sinh u bướu do làm tổn thương tế bào lành.

 

Điều trị u bướu bằng phương pháp hiện đại có thể gây ra nhiều tác dụng phụ

Hiện nay, nhiều loại thảo dược thiên nhiên đã được nghiên cứu là có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời làm tăng năng lượng tế bào, tăng cường hệ miễn dịch, tăng quá trình thông tin liên lạc và chết theo chương trình của tế bào, chống tăng sinh, loạn sản tế bào. Từ đó, giúp tiêu diệt tế bào và ngăn ngừa tế bào u bướu phát triển.

Việc phối hợp các phương pháp Tây y và sử dụng thảo dược thiên nhiên sẽ làm tăng hiệu quả điều trị bởi nó phát huy được điểm mạnh của cả hai phương pháp và giảm thiểu tối đa các tác dụng phụ.

Vì vậy, ngày nay nhiều người có xu hướng sử dụng các thảo dược thiên nhiên trong phối hợp điều trị u bướu. Ưu điểm của việc phối hợp này là:

- Tăng cường hiệu quả các phương pháp xạ trị, hóa trị, phẫu thuật trong việc tiêu diệt các khối u đã hình thành.

-Ngăn chặn các giai đoạn sớm của quá trình sinh khối u mà các phương pháp Tây y không tác động đến.

- Giúp duy trì và tăng cường sức khỏe toàn trạng cơ thể, giảm các tác dụng phụ của phương pháp điều trị Tây y.

- Giúp kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.