Hệ miễn dịch là gì? Hệ miễn dịch có vai trò như thế nào đối với cơ thể?


18:31 - 15/08/2019

Hệ miễn dịch khỏe mạnh có ý nghĩa trong việc đảm bảo chất lượng cuộc sống của chúng ta, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân xâm nhập như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng,… đặc biệt là phòng ngừa u bướu hiệu quả. Vậy, hệ miễn dịch là gì và nó có vai trò như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây!

Hệ miễn dịch là gì?

Hệ miễn dịch là hệ thống phức tạp bao gồm tế bào, mô và cơ quan với những chức năng riêng biệt nhưng lại liên kết chặt chẽ với nhau nhằm bảo vệ cơ thể trước các mầm bệnh tấn công.

Tế bào tham gia chủ yếu vào chức năng của hệ miễn dịch là bạch cầu, gồm 2 loại:

- Đại thực bào: Có khả năng nuốt những tế bào lạ và các sinh vật xâm nhập vào cơ thể.

- Bạch cầu Lympho: Có chức năng chống lại các tác nhân lạ, đồng thời sản xuất những chất hoạt động giúp hệ miễn dịch ghi nhớ và nhận biết các yếu tố xâm nhập, nhờ đó mà cơ thể tiêu diệt được chúng.

Hệ miễn dịch là gì?

Hệ miễn dịch là gì?

tong dai tu van

>>> >>> Quý độc giả có thể xem thêm có phải hệ miễn dịch yếu gây ra bệnh u bướu không, làm sao để phòng ngừa tình trạng này do chuyên gia Phan Văn dân phân tích trong video sau:

Hệ miễn dịch trong cơ thể gồm những loại nào?

Hệ miễn dịch bao gồm:

Hệ miễn dịch tự nhiên (không đặc hiệu): Là khả năng tự bảo vệ sẵn có của cơ thể để chống lại sự xâm nhập của vi sinh vật (vi khuẩn, virus), ký sinh trùng, nấm,... Sở dĩ còn được gọi là miễn dịch không đặc hiệu vì đáp ứng miễn dịch ở đây không có tính chọn lọc, nghĩa là hiệu quả miễn dịch như nhau đối với mọi mầm bệnh.

Hệ miễn dịch thu được (đặc hiệu): Là khả năng cơ thể nhận diện và phản ứng lại các sinh vật lạ khi chúng xuất hiện. Đáp ứng miễn dịch ở đây mang tính đặc hiệu cho từng tác nhân gây bệnh (kháng nguyên). Miễn dịch đặc hiệu do 2 loại tế bào là tế bào Lympho B và tế bào Lympho T thực hiện: 

- Tế bào lympho B tiêu diệt kháng nguyên một cách gián tiếp bằng cách sinh kháng thể tương ứng kháng nguyên, kết tụ xung quanh, đồng thời làm suy yếu kháng nguyên và truyền tín hiệu cho các tế bào miễn dịch khác để cố định, loại trừ kháng nguyên.

- Tế bào lympho T tiêu diệt kháng nguyên một cách trực tiếp, thông qua việc nhận biết và gắn kết lên kháng nguyên tương ứng, tiết độc tố và tiêu diệt kháng nguyên. Ngoài ra, nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa và kiểm soát hệ miễn dịch, giúp cơ thể không mắc các bệnh tự miễn.

Hệ miễn dịch có vai trò như thế nào đối với cơ thể?

Hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây hại bằng hệ thống “hàng rào phòng thủ” từ tế bào, mô đến các bộ phận. 

- Hàng rào đầu tiên do hệ miễn dịch dựng lên để bảo vệ cơ thể là da và niêm mạc với vai trò ngăn cản sự xâm nhập của các tác nhân lạ vào cơ thể. Hàng rào này còn có các chất nhầy bao quanh niêm mạc (dịch nhầy quanh niêm mạc mũi, họng…), giúp bắt giữ các tác nhân lạ.

- Nếu vượt qua được hàng rào đầu tiên này, thì ngay khi vào đến cơ thể, tác nhân lạ sẽ gặp sự tấn công của các tế bào bạch cầu theo cơ chế miễn dịch tự nhiên: Bạch cầu trung tính và đại thực bào sẽ bao vây tạo thành túi kín chứa vật lạ, sau đó tiêu diệt bởi các enzym tiêu hóa trong túi thực bào. 

- Đối với hệ miễn dịch đặc hiệu, khi các kháng nguyên lạ xâm nhập vào cơ thể, chúng sẽ bị nhận diện bởi tế bào lympho T. Các tế bào này sau khi nhận ra kháng nguyên lạ sẽ kích thích hoạt động của các tế bào lympho T khác dẫn tới sự ly giải tế bào, tạo ổ viêm và thu hút đại thực bào đến thực bào. Đồng thời, tế bào lympho T sẽ kích thích tế bào lympho B trở thành tế bào plasma để sản xuất ra kháng thể đặc hiệu với từng kháng nguyên.

>>> Xem thêm: Chất chống oxy hóa - giải pháp chống viêm, chống ung thư, giảm u bướu

Tại sao hệ miễn dịch suy yếu làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý nghiêm trọng, đặc biệt là u bướu?

Hệ miễn dịch tự nhiên và hệ miễn dịch thu được đều tham gia vào đáp ứng miễn dịch của cơ thể. Từ đó, tạo nên hệ thống phòng thủ hoàn hảo. Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi vô vàn tác nhân gây hại. 

Khi có yếu tố lạ xâm nhập vào cơ thể, hệ thống miễn dịch sẽ nhận biết kháng nguyên và ngay lập tức sản xuất ra kháng thể để tiêu diệt. Vì vậy, khi hệ thống miễn dịch suy yếu, sẽ làm giảm khả năng phòng ngự của cơ thể, không sản xuất đủ kháng thể, không bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn, virus và không phát hiện tế bào lạ như tế bào u bướu để tiêu diệt. Đây là một trong những lý do tạo điều kiện cho những bệnh lý nguy hiểm phát triển, đặc biệt là u bướu.

Vai trò của hệ miễn dịch trong phòng chống u bướu

Vai trò của hệ miễn dịch trong phòng chống u bướu

Phòng ngừa u bướu, tăng cường hệ miễn dịch nhờ sản phẩm thảo dược.

Hệ miễn dịch rất quan trọng với sức khỏe con người. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh những người có hệ miễn dịch suy giảm có nguy cơ mắc u bướu cao hơn so với người khỏe mạnh. Vì vậy, lời khuyên của chuyên gia là nên sử dụng sản phẩm thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc u bướu.

Ngày nay, một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin. Sản phẩm có thành phần chính là Oncolysin (Hỗn hợp Zn salicylate + Methylsulfonylmethane (MSM) + cao Sơn đậu căn). Trong đó, Kẽm salicylate không chỉ cải thiện miễn dịch qua trung gian tế bào mà còn hoạt động như một chất chống oxy hóa và chống viêm. MSM là một hợp chất chứa lưu huỳnh tự nhiên mà không có bất kỳ độc tính nào, cũng là một chất chống oxy hóa mạnh. Tác dụng chống oxy hóa của sản phẩm còn được tăng cường nhờ sự có mặt của iod. Iod không những giúp điều hòa miễn dịch mà còn ngăn chặn các gốc tự cho, duy trì sự ổn định trong tế bào. 

Oncolysin – Hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh, ngăn ngừa u bướu

Oncolysin – Hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh, ngăn ngừa u bướu

dat mua

Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa Sodium selenite. Đây là một nguyên tố vi lượng thiết yếu của tế bào sống, là yếu tố không thể thiếu được của yếu tố miễn dịch chống lại gốc tự do và các vai trò sinh học khác. Oncolysin cùng với Sodium selenite còn có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào qua đó có tác dụng phá vỡ bao xơ cũng như lớp polymer bao quanh tế bào u bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào và tấn công tế bào lạ (tế bào u bướu) một cách chính xác nhất. 

Đồng thời sản phẩm còn kết hợp thêm những thảo dược quý khác như cao lá Đu đủ, cao Xạ đen, cao Bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u bướu. Cao Bán biên liên và cao củ Sả giúp chống viêm, giảm đau xương khớp, chống độc giúp giảm tác dụng phụ của các thuốc điều trị u bướu. 

Do vậy, Oncolysin là một công thức toàn diện giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường khả năng chống oxy hóa, nâng cao sức đề kháng hỗ trợ cơ thể, ngăn ngừa bệnh lý nguy hiểm như u bướu.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ miễn dịch trong cơ thể. Hãy sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin để có một cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn nhé! 

>>> Xem thêm: Oncolysin - Giải pháp hỗ trợ giảm u bướu hiệu quả

Tại sao Oncolysin có thể sử dụng cho người bị u bướu? Chuyên gia Phan Văn Dân tư vấn

Bệnh u bướu là vấn đề sức khỏe hàng đầu cho con người trên toàn cầu. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo về mô hình bệnh tật trong thế kỷ XXI: Bệnh u bướu chiếm tới 54% nguyên nhân gây tử vong ở người, nhóm bệnh nhiễm trùng chỉ chiếm 16% nguyên nhân gây tử vong. Nhiều người có thắc mắc tại sao Oncolysin có thể sử dụng cho người bị u bướu?

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng lắng nghe những phân tích của chuyên gia Phan Văn Dân trong nội dung video sau:


Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe liên quan đến tăng cường hệ miễn dịch, giảm u bướu và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

Bình An 

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2019.