Ung thư lưỡi có mấy giai đoạn? TÌM HIỂU NGAY!


09:53 - 07/01/2021

Ung thư lưỡi có mấy giai đoạn? Các phương pháp điều trị ung thư lưỡi là gì? Vấn đề này được nhiều người thắc mắc bởi ung thư lưỡi là tình trạng thường gặp trong số các loại bệnh ung thư vùng miệng và xung quanh miệng. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài viết sau đây để có câu trả lời cho những vấn đề trên nhé!

Ung thư lưỡi có mấy giai đoạn?

Ung thư lưỡi không có dấu hiệu rõ ràng ở thời gian đầu cho đến khi phát tác. Bệnh thường gặp ở nam giới trên 50 tuổi, nhưng những năm gần đây, ung thư lưỡi đang ngày càng có dấu hiệu trẻ hóa. Nhiều người thắc mắc: Ung thư lưỡi có mấy giai đoạn? Theo chuyên gia, ung thư lưỡi được chia thành các giai đoạn sau:

- Giai đoạn 0 còn được gọi là ung thư biểu mô tại chỗ (CIS) hay giai đoạn tiền ung thư. 

- Giai đoạn 1: Ung thư bắt đầu phát triển ở lớp mô của lưỡi và các tế bào sâu bên trong. Khối u có kích thước 2cm, không lây lan đến các mô khác và cơ quan lân cận hoặc hạch bạch huyết.

- Giai đoạn 2: Các khối u có kích thước lớn hơn 2cm và không quá 4cm. Ung thư vẫn chưa lây lan sang bộ phận khác hoặc các hạch bạch huyết.

- Giai đoạn 3: Ung thư có kích thước lớn hơn 4cm và không lây lan đến các hạch bạch huyết. 

- Giai đoạn 4:

+ Giai đoạn 4a là khi ung thư đã lan đến các bộ phận khác của miệng như môi.

+ Giai đoạn 4b cho thấy ung thư đã lan rộng đến ít nhất một hạch bạch huyết lớn hơn 6cm hoặc ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết ở cả hai bên cổ.

+ Giai đoạn 4c là ung thư đã lan đến các bộ phận khác của cơ thể như phổi.

Ung thư lưỡi có mấy giai đoạn?

Ung thư lưỡi có mấy giai đoạn?

>>> Xem thêm: Người bị ung thư dạ dày cần lưu ý gì trong quá trình điều trị?

Các phương pháp điều trị ung thư lưỡi

Hiện nay, phương pháp điều trị ung thư lưỡi bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Tùy tình trạng bệnh mà chuyên gia áp dụng phương pháp điều trị phù hợp. Cụ thể như sau:

Phẫu thuật

Chuyên gia sẽ loại bỏ tế bào ung thư (khối u chính) và một phần của các mô bình thường xung quanh tế bào ung thư để đảm bảo yếu tố gây ảnh hưởng đều bị phá bỏ. Thủ thuật này được gọi là cắt bỏ khối u nguyên phát. 

Nếu tế bào ung thư còn nhỏ, chuyên gia sẽ dùng thuốc gây tê tại chỗ trước khi cắt bỏ hoặc phẫu thuật bằng laser. Đối với các khối u kích thước lớn, chuyên gia sẽ tiến hành những thủ thuật phức tạp hơn, người bệnh cần được điều trị nội trú để cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ lưỡi. Tiếp đó, chuyên gia sẽ tiến hành tái tạo lưỡi theo phác đồ điều trị.

Trong lúc phẫu thuật điều trị bệnh ung thư lưỡi, chuyên gia sẽ tiến hành loại bỏ hạch bạch huyết ở một hoặc hai bên cổ. Thao tác này còn được gọi là bóc tách cổ. Nó làm giảm nguy cơ ung thư tái phát hoặc di căn sang các bộ phận cơ thể khác.

Xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng bước sóng năng lượng cao như tia X để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị giúp ngăn ngừa bệnh tiến triển. Với phương pháp này, người bệnh thường được xạ trị mỗi ngày một lần, kéo dài trong vài tuần. 

Hóa trị

Hóa trị là phương pháp sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị có thể kết hợp với xạ trị hoặc phẫu thuật để tăng hiệu quả điều trị. Sau khi hóa trị vài tháng, người bệnh sẽ được chụp PET - CT để kiểm tra xem hạch bạch huyết có chứa tế bào ung thư hay không. Nếu có, phải phẫu thuật để loại bỏ hạch ấy.

    Hóa trị điều trị ung thư lưỡi

Hóa trị điều trị ung thư lưỡi

Bạn đang lo lắng vì ung thư lưỡi? Bạn thử đủ mọi cách nhưng tình trạng không cải thiện. Hãy để lại thông tin để được chuyên gia gọi lại tư vấn 

>>> Xem thêm: U máu trong gan có nguy hiểm không?

Oncolysin – Giải pháp hỗ trợ cải thiện ung thư lưỡi

Điều trị bằng các phương pháp như hóa trị, xạ trị hay phẫu thuật có thể gây ra một số tác dụng phụ khiến người mắc mệt mỏi, suy nhược. Chính vì vậy, nhiều người lựa chọn sử dụng sản phẩm thảo dược để tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, giúp cải thiện ung thư lưỡi. Nổi bật trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin. Sản phẩm được giới chuyên gia đánh giá cao và nhiều người tin dùng. Oncolysin mang lại những ưu điểm nổi trội như sau:

Oncolysin có tác dụng phòng ngừa u bướu, chống tái phát 

Quá trình hình thành u bướu rất phức tạp, trải qua nhiều giai đoạn. Khối u này có khả năng bám rất sâu vào cơ thể, tương tự như con cua có 8 cẳng, 2 càng. Oncolysin với thành phần chính là Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan), sản phẩm giúp hỗ trợ kháng viêm, chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời làm tăng năng lượng tế bào, tăng quá trình thông tin liên lạc và chết theo chương trình của tế bào, chống tăng sinh tế bào. Do vậy, sản phẩm đã làm gián đoạn các bước trong quá trình này.

    Sản phẩm Oncolysin tác động vào 9 bước trong quá trình hình thành u bướu

Sản phẩm Oncolysin tác động vào 9 bước trong quá trình hình thành u bướu

Giúp tác động lên khối u đã hình thành bằng 2 cơ chế: Tăng cường chức năng miễn dịch và tăng cường phơi bày, tiêu diệt tế bào khối u 

- Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch nhờ sự có mặt của cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên, cao củ sả và KI.

- Tăng cường phơi bày tế bào u bướu để hệ miễn dịch tiêu diệt nhờ sự kết hợp của Oncolysin cùng với sodium selenite. Vì vậy, Oncolysin là giải pháp an toàn và hiệu quả với người mắc u bướu.

    Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin hỗ trợ cải thiện ung thư lưỡi

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin hỗ trợ cải thiện ung thư lưỡi

dat mua

Sản phẩm Oncolysin giúp tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư lưỡi hiệu quả.

>>> Xem thêm: Những con số đáng báo động về ung thư bàng quang

Thông tin hữu ích

Tích điểm nhận quà

Đặc biệt, nhãn hàng Oncolysin đang có chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn: MUA 6 TẶNG 1. Với chương trình này, bạn sẽ tiết kiệm 16% chi phí khi sử dụng sản phẩm Oncolysin. Quý khách xin lưu ý là chỉ mua hàng khi còn đủ tem. Chi tiết liên hệ 18006305.

 

Dùng Oncolysin như thế nào để hiệu quả tốt nhất?

Nhiều người thắc mắc, sử dụng Oncolysin như thế nào để hiệu quả tối ưu? Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau khi dùng Oncolysin:

- Nên uống Oncolysin trước ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 1 giờ và duy trì sử dụng thường xuyên, liên tục trong khoảng thời gian điều trị bằng các phương pháp hiện đại với liều 6 viên/ngày, chia làm 2 lần để có kết quả tốt nhất. 

- Dùng duy trì để ngăn ngừa tái phát với liều 4 viên/ngày, chia 2 lần.

Kinh nghiệm của người dùng

Oncolysin là giải pháp hỗ trợ cải thiện ung thư lưỡi nói riêng và u bướu nói chung. Cụ thể như trường hợp của bác Nguyễn Viết Thắng (Khu Thạch Đê, Xã Hùng Việt, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), không may mắc u bàng quang và u tuyến tiền liệt, mặc dù đã phẫu thuật nhưng tình trạng vẫn không cải thiện, khối u tái phát. Thế nhưng, sau khi sử dụng Oncolysin, khối u tuyến tiền liệt của bác được kiểm soát, u bàng quang giảm kích thước từ 26x29mm xuống còn 17x20mm. Bác Thắng ăn ngủ tốt hơn, tăng 3kg liền, cũng không còn đi tiểu ra máu như trước nữa. Chi tiết liên hệ số điện thoại bác Thắng (0977034121) hoặc xem video sau đây:

Bên cạnh đó, Oncolysin cũng là giải pháp cho các bệnh lý u bướu khác, cụ thể như sau:

   Chị Ngọc Mai chia sẻ kinh nghiệm cải thiện u dạ dày

Chị Ngọc Mai chia sẻ kinh nghiệm cải thiện u dạ dày

    Chị Thu Hương chia sẻ kinh nghiệm cải thiện ung thư gan

Chị Thu Hương cải thiện u gan sau khi dùng sản phẩm

Chuyên gia tư vấn

Chuyên gia Phan Văn Dân cho biết: “Các phương pháp điều trị như xạ trị, hóa trị, phẫu thuật,... đều có những tác dụng phụ. Hóa trị gây nôn ói, tiêu chảy, loét niêm mạc đường tiêu hóa,... Phẫu thuật có thể động chạm đến cơ quan lành, gây nhiễm trùng,... Xạ trị cũng tồn tại nhiều tác dụng phụ. Sản phẩm thảo dược Oncolysin khắc phục những tác dụng phụ nhờ sự có mặt của các thành phần (kẽm sali, cao sơn đậu căn, MSM) giúp ngăn tái phát u bướu, kiểm soát gốc tự do (trong xạ trị sinh ra nhiều gốc tự do), tăng cường hệ thống miễn dịch (đặc biệt là tế bào Lympho T), giảm tác dụng phụ (nôn mửa, loét niêm mạc, giảm bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu), hỗ trợ cải thiện u bướu”. Mời các bạn lắng nghe đánh giá của chi tiết của chuyên gia Phan Văn Dân về tác dụng của sản phẩm Oncolysin đối với người bị u bướu trong video dưới đây:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe liên quan đến ung thư lưỡi và đặt mua sản phẩm Oncolysin chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Ngọc Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2019.