Ung thư đường mật ngoài gan là gì? TÌM HIỂU NGAY!


14:24 - 07/05/2021

Ung thư đường mật ngoài gan chắc hẳn là khái niệm còn xa lạ với nhiều người. Đây là bệnh lý nguy hiểm với tỷ lệ tử vong khá cao. Vậy ung thư đường mật ngoài gan là gì? Phương pháp nào giúp điều trị ung thư đường mật ngoài gan? Để giải đáp những thắc mắc trên, hãy cùng tìm câu trả lời qua thông tin hữu ích trong bài viết sau đây nhé!

Ung thư đường mật ngoài gan là gì? 

Ung thư đường mật là bệnh lý ác tính phổ biến thứ hai của gan mật, chỉ đứng sau ung thư tế bào gan, chiếm khoảng 2% số trường hợp ung thư. Tuổi càng lớn thì nguy cơ bị ung thư đường mật càng cao.

Ung thư đường mật tiến triển chậm, chủ yếu xâm lấn tại chỗ. Biểu hiện lâm sàng của bệnh là tắc mật. Tình trạng tắc mật kéo dài có thể dẫn đến suy giảm chức năng gan, viêm đường mật, thậm chí tử vong.

Ung thư đường mật ngoài gan nằm ở một nhánh đường mật chính (ống gan phải hay ống gan trái), tuy chiếm một tỷ lệ nhỏ trong ung thư đường mật ngoài gan, nhưng biểu hiện lâm sàng lại tương đối khác biệt ung thư đường mật ngoài gan ở các đoạn khác: Vàng da tiến triển chậm hơn, phần gan tương ứng với ống mật bị tắc đã xơ hóa và mất chức năng khi phát hiện.

 Ung thư đường mật ngoài gan là gì?

Ung thư đường mật ngoài gan là gì?

>>> Xem thêm: Các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Các phương pháp điều trị ung thư đường mật ngoài gan

Các phương pháp điều trị ung thư đường mật ngoài gan nói riêng và ung thư đường mật nói chung bao gồm:

Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp loại bỏ khối u và một số mô lành bao quanh khối u. Phẫu thuật để điều trị ung thư đường mật cần được thực hiện bởi người được đào tạo chuyên sâu về bệnh lý gan và đường mật. 

Hiệu quả của phẫu thuật có thể bị hạn chế bởi kích thước khối u và vị trí di căn. Ví dụ, phẫu thuật không thể loại bỏ hoàn toàn khối u di căn xa, cần thêm các phương pháp điều trị bổ trợ. Các lựa chọn phẫu thuật thường dùng cho ung thư đường mật bao gồm:

- Phẫu thuật loại bỏ đường mật: Cắt bỏ toàn bộ đường mật. Trước tiên, bác sĩ sẽ lấy hạch ra để kiểm tra. Hạch bạch huyết là một cấu trúc nhỏ, hình dạng giống hạt đậu, giúp chống lại nhiễm trùng. Nếu có tế bào ung thư trong đó, bác sĩ sẽ chẩn đoán là di căn hạch.

- Cắt gan bán phần: Nếu khối ung thư gần gan, phẫu thuật viên sẽ cắt gan bán phần. Phần gan còn lại sẽ đảm nhiệm chức năng của gan. Trong một số trường hợp, phần gan lành này sẽ phát triển về lại kích thước bình thường trong vài tuần.

- Ghép gan: Bác sĩ cắt bỏ hoàn toàn gan và đường mật, được gọi là cắt gan toàn phần. Sau đó, cấy gan của người hiến vào. Tuy nhiên, ung thư đường mật sẽ tái phát nhanh sau cấy ghép. Vì vậy, phương pháp này hiếm khi sử dụng.

Xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng tia X năng lượng cao hoặc hạt/tia khác để phá hủy tế bào ung thư. 

Một số trung tâm ung bướu có thể sử dụng kiểu xạ trị đặc biệt gọi là tắc mạch xạ trị. Trong phương pháp điều trị này, bác sĩ đưa các hạt phóng xạ vào động mạch cấp máu cho khối u. Các hạt này phát xạ trực tiếp vào khối u khi chúng bị bắt giữ trong mạch máu nhỏ của khối u.

 Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư đường mật

Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư đường mật

Hóa trị

Hóa trị sử dụng các loại thuốc để phá hủy tế bào ung thư. Thuốc hóa trị sẽ được đưa vào cơ thể qua đường truyền tĩnh mạch hoặc đường uống để tác dụng lên toàn thân, nhất là các tế bào ung thư trong cơ thể.

Hóa trị có thể sử dụng trước phẫu thuật để thu nhỏ kích thước khối u hoặc ở giai đoạn không phẫu thuật được nữa. 

Tác dụng không mong muốn của hóa trị phụ thuộc vào từng bệnh nhân và liều sử dụng. Một số người sẽ cảm thấy mệt mỏi, nguy cơ nhiễm trùng cao, nôn và buồn nôn, rụng tóc, giảm cảm giác thèm ăn, tiêu chảy. 

>>> Xem thêm: Phương pháp nào giúp chẩn đoán ung thư mắt?

Oncolysin – Giải pháp từ thiên nhiên hỗ trợ cải thiện ung thư đường mật

Các phương pháp điều trị ung thư đường mật gây nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe người mắc. Vì vậy, người bệnh nên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin để tăng cường miễn dịch, vừa phá vỡ lớp vỏ xơ hóa bao quanh tế bào khối u, giúp hệ miễn dịch nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin với thành phần chính Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) kết hợp nhiều thảo dược quý như cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên,... 

    Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin cải thiện ung thư đường mật

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin cải thiện ung thư đường mật

dat mua

Sản phẩm đem đến tác dụng:

- Phá vỡ lớp vỏ ngụy trang bao quanh tế bào ung bướu: Thành phần chính Oncolysin (sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) kết hợp cùng với sodium selenite. Oncolysin tên hợp chất bắt nguồn từ Oncology là ung bướu và Lysis là tiêu hủy, nghĩa là hợp chất có tác dụng tiêu hủy tế bào ung bướu thông qua tác dụng hiệp đồng của sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan. Oncolysin cùng với sodium selenite có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, qua đó có tác dụng phá vỡ lớp vỏ xơ hóa polymer bao quanh tế bào u bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào tấn công tế bào lạ (tế bào u bướu) một cách chính xác nhất; Giúp trung hòa môi trường acid của tế bào khối u, từ đó khối u không có cơ hội phát triển trở lại.

Trong chương trình “Tư vấn sức khỏe” trên kênh truyền hình Quốc hội, chuyên gia Hồ Bá Do cho biết: “Sơn đậu căn đã được nghiên cứu tại Trung Quốc chứng minh hoạt chất matrine và oxy matrine ức chế sự phân chia tế bào, trung hòa acid ngoại bào, tác động tới lưới ngoại bào ECM (tế bào ung thư phát triển tổ chức xơ sợi để bảo vệ, hóa chất khó tác động tới), thúc đẩy quá trình chết tế bào theo chương trình apoptosis. MSM là hợp chất sinh học tự nhiên được nghiên cứu ở Thụy Sĩ (2014), Hoa Kỳ (2017) đã đánh giá tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, ức chế cảm ứng cytokin gây viêm. Theo nghiên cứu năm 2017, muối kẽm có tác dụng ức chế tế bào u bướu, chống oxy hóa, chống viêm hiệu quả”. Xem chi tiết trong video dưới đây:

- Tăng cường hệ miễn dịch: Cao xạ đen, cao củ sả, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên, kali iot,...

+ Cao xạ đen: Cuối những năm 90 của thế kỷ XX, ở Học viện Quân y có chế ra thuốc phối hợp với phylamin và dịch chiết của cây xạ đen để hỗ trợ dự phòng, điều trị u bướu. 

+ Cao bán biên liên: Đã được nghiên cứu chứng minh tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, lợi tiểu, kháng khuẩn và chống tế bào u bướu. 

+ Cao bạch hoa xà thiệt thảo: Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, bạch hoa xà thiệt thảo có tác dụng ức chế mạnh tế bào lympho, tế bào u bạch cầu hạt và bạch cầu đơn nhân. 

+ Cao lá đu đủ: Theo nghiên cứu, lá đu đủ chứa papain, có khả năng thủy phân chất đạm, trung hòa các độc tố, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại sự phát triển của khối u.

+ Cao củ sả: Nghiên cứu của đông y Trung Quốc cho thấy, 100g sả chứa đến 24,205 microgam beta - carotene, là chất chống oxy hóa mạnh có khả năng tiêu diệt các tế bào u bướu.

Vì vậy, hãy sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin mỗi ngày để ngăn ngừa và hỗ trợ cải thiện ung thư đường mật, bạn nhé!

Cảm nhận người dùng 

Từ khi ra đời, sản phẩm đã được nhiều người tin tưởng, họ chia sẻ sản phẩm mang lại hiệu quả qua từng ngày sử dụng, cụ thể như:

- Giai đoạn sau 2 - 4 tuần: Sức khỏe cải thiện, người mắc thấy đỡ mệt mỏi hơn, ăn, ngủ tốt hơn. 

- Giai đoạn sau 1 - 3 tháng sử dụng: Giảm các triệu chứng đau đớn, mệt mỏi. Người dùng thấy tự tin, tinh thần thoải mái, vui tươi, cơ thể không còn mệt mỏi như trước. 

- Giai đoạn từ 3 - 6 tháng sử dụng: Hệ miễn dịch được nâng cao đáng kể, các chỉ số đều cho kết quả tốt, khối u có thể giảm về kích thước nếu người dùng đáp ứng tốt. Rất nhiều người sử dụng sản phẩm Oncolysin cho hiệu quả tích cực. 

Sản phẩm mang đến niềm hy vọng cho nhiều người không may mắn mắc phải căn bệnh u bướu. Cụ thể như sau: 

    Chị Ngọc Mai sử dụng sản phẩm cho hiệu quả tích cực

Chị Ngọc Mai sử dụng sản phẩm cho hiệu quả tích cực

 

Chị Thu Hương cải thiện u gan sau khi dùng sản phẩm

Trường hợp của bác Nguyễn Viết Thắng (Khu Thạch Đê, Xã Hùng Việt, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), không may mắc u bàng quang và u tuyến tiền liệt, mặc dù đã phẫu thuật nhưng tình trạng vẫn không cải thiện, khối u tái phát. Thế nhưng, sau khi sử dụng Oncolysin, khối u tuyến tiền liệt của bác được kiểm soát, u bàng quang giảm kích thước từ 26x29mm xuống còn 17x20mm. Bác Thắng ăn ngủ tốt hơn, tăng 3kg liền, cũng không còn đi tiểu ra máu như trước nữa. Chi tiết liên hệ số điện thoại bác Thắng (0977034121) hoặc xem video sau đây:

Giải thưởng uy tín

Sản phẩm Oncolysin đã vinh dự được trao giải thưởng Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt Nhất cho Gia đình, Trẻ em năm 2019 và Top 10 thương hiệu vàng chất lượng quốc tế năm 2020.

 

Giải thưởng của sản phẩm Oncolysin

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về ung thư đường mật ngoài gan. Hãy sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin mỗi ngày để cải thiện tình trạng bệnh nhé!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về ung thư đường mật ngoài gan và đặt mua sản phẩm Oncolysin chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

Thanh Sang

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2019.