Phương pháp nào giúp chẩn đoán ung thư mắt? TÌM HIỂU NGAY!


09:36 - 02/04/2021

Hiện nay, ung thư mắt là bệnh có xu hướng gia tăng. Bệnh có thể gây tử vong nếu không điều trị kịp thời. Vậy chẩn đoán ung thư mắt bằng cách nào? Ung thư mắt có mấy giai đoạn? Giải pháp hỗ trợ cải thiện và ngăn ngừa ung thư mắt là gì? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Phương pháp chẩn đoán ung thư mắt

Ung thư mắt là loại u ác tính vùng mắt hiếm gặp, có thể sinh trưởng trong toàn bộ phạm vi của mắt, nơi dễ phát sinh là tại giác mạc, viền mí mắt và cả vị trí kết mạc. Khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện chuyên khoa để thăm khám chẩn đoán ung thư mắt. Để phát hiện ung thư mắt có thể dựa vào một số phương pháp như sau:

Khám lâm sàng

Chuyên gia sẽ kiểm tra tổng quan xung quanh mắt, giác mạc và đồng tử. Nếu nhận thấy dấu hiệu bất thường hoặc khối u trong mắt, có thể chỉ định thực hiện thêm một số xét nghiệm sàng lọc khác.

Siêu âm

Hình ảnh siêu âm phản ánh tình trạng bên trong của mắt, từ đó, giúp nhận biết khối u hay tổn thương bên trong mắt.

 Siêu âm giúp chẩn đoán ung thư mắt

Siêu âm giúp chẩn đoán ung thư mắt

Sinh thiết kim

Chuyên gia sẽ lấy tế bào làm sinh thiết bằng kim y khoa chuyên dụng. Các tế bào sẽ được nuôi cấy và làm sinh thiết trong phòng xét nghiệm. Nhìn vào các tế bào dưới kính hiển vi sẽ giúp chẩn đoán chính xác khối u ác tính trên 95%.

Chụp CT, MRI

Khối u bắt đầu trong mắt có thể qua máu, hệ bạch huyết di căn đến các bộ phận khác của cơ thể, thông thường là gan. Nếu nghi ngờ di căn, chuyên gia có thể kiểm tra mức men gan trong máu của người bệnh hoặc qua chụp cắt lớp vi tính (CT hoặc CAT) hay siêu âm gan.

Chụp CT tạo ra một hình ảnh 3 chiều bên trong cơ thể, giúp chuyên gia thấy khối u nếu có. Hình ảnh chụp CT cũng có thể được sử dụng để đo kích thước và sự phát triển của khối u. 

Chụp cộng hưởng từ (MRI): Phương pháp này giúp xác định vị trí hoặc kích thước khối u. 

>>> Xem thêm: Người bị ung thư dạ dày cần lưu ý gì trong quá trình điều trị?

Ung thư mắt có mấy giai đoạn?

Ung thư nói chung và ung thư mắt nói riêng được chia thành 5 giai đoạn chính. Cụ thể như sau:

Giai đoạn 0

Các tế bào tăng sinh không kiểm soát, tạo lớp vỏ bọc ngụy trang, hình thành nên khối u ở mắt. Tuy nhiên, giai đoạn này khối u có kích thước rất nhỏ, không thể phát hiện bằng kỹ thuật hay thăm khám thông thường.

Giai đoạn I

Ở giai đoạn I, kích thước của khối u rất nhỏ (khoảng 1 - 2 mm đến 1/2 mm). Các tế bào ung thư không lây lan xung quanh các mô gần đó. Thường ở giai đoạn này, triệu chứng không rõ ràng, chỉ có thể phát hiện khi thăm khám. 

Giai đoạn II

Một số triệu chứng của ung thư mắt bắt đầu xuất hiện như mất thị lực nhẹ và nhìn thấy đốm hoặc đường. Kích thước của khối u là từ 5 đến 8 mm và bán kính tối đa 10 mm. Ở giai đoạn này, tế bào ung thư chưa di căn.

Giai đoạn III

Khối u trong mắt có chiều rộng hơn 8 mm và dày 10 mm. Lúc này, tế bào ung thư có thể đã xâm lấn ra các mô xung quanh nhưng chúng không lan tới các hạch bạch huyết gần nhất. 

Giai đoạn IV

Đây là giai đoạn cuối của ung thư. Người bệnh có các triệu chứng như khó chịu, chán ăn và giảm cân. Lúc này, các tế bào ung thư đã lan đến hạch bạch huyết. Điều trị chỉ giúp giảm triệu chứng chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

 Ung thư mắt có mấy giai đoạn?

Ung thư mắt có mấy giai đoạn?

>>> Xem thêm: Nguyên nhân nào gây ung thư lưỡi? Ung thư lưỡi có chết không?

Oncolyins – Giải pháp hỗ trợ cải thiện ung thư mắt

Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư mắt nhưng nguyên nhân sâu xa là do hệ miễn dịch suy yếu và tế bào ung thư có khả năng tăng sinh bất thường, tái cấu trúc liên tục, tạo ra lớp vỏ bao bọc bên ngoài để ngụy trang, khiến chúng giống với tế bào bình thường nên hệ miễn dịch không thể phát hiện để tấn công. Tây y (hóa trị, xạ trị, phẫu thuật) chủ yếu tập trung vào điều trị khi khối u đã hình thành, chứ chưa có biện pháp nào dùng đường uống mà tác động được vào nguyên nhân sâu xa đó là: Vừa tăng cường miễn dịch, vừa chống tái cấu trúc và phá vỡ lớp vỏ ngụy trang của tế bào khối u. Do vậy, điều trị thường ở giai đoạn muộn, hiệu quả thấp, để lại nhiều tác dụng phụ, bệnh dễ tái phát. 

Hiện nay, để ngăn ngừa và hỗ trợ cải thiện ung bướu, cần có giải pháp vừa tăng cường miễn dịch, vừa phá vỡ lớp vỏ xơ hóa bao quanh tế bào khối u để hệ miễn dịch nhận diện và tiêu diệt chúng. Để làm được điều này, các chuyên gia đã nghiên cứu kỹ lưỡng và bào chế thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin với thành phần chính Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) kết hợp nhiều thảo dược quý như cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên,... 

 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin hỗ trợ cải thiện ung thư mắt

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin hỗ trợ cải thiện ung thư mắt

dat mua

- Phá vỡ lớp vỏ ngụy trang bao quanh tế bào ung bướu: Thành phần chính Oncolysin (sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) kết hợp cùng với sodium selenite. Oncolysin tên hợp chất bắt nguồn từ Oncology là ung bướu và Lysis là tiêu hủy, nghĩa là hợp chất có tác dụng tiêu hủy tế bào ung bướu thông qua tác dụng hiệp đồng của sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan. Oncolysin cùng với sodium selenite có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, qua đó có tác dụng phá vỡ lớp vỏ xơ hóa polymer bao quanh tế bào u bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào tấn công tế bào lạ (tế bào u bướu) một cách chính xác nhất; Giúp trung hòa môi trường acid của tế bào khối u, từ đó khối u không có cơ hội phát triển trở lại.

- Tăng cường hệ miễn dịch: Cao xạ đen, cao củ sả, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên, kali iot,...

+ Cao xạ đen: Cuối những năm 90 của thế kỷ XX, ở Học viện Quân y có chế ra thuốc phối hợp với phylamin và dịch chiết của cây xạ đen để hỗ trợ dự phòng, điều trị u bướu. 

+ Cao bán biên liên: Đã được nghiên cứu chứng minh tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, lợi tiểu, kháng khuẩn và chống tế bào u bướu. 

+ Cao bạch hoa xà thiệt thảo: Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, bạch hoa xà thiệt thảo có tác dụng ức chế mạnh tế bào lympho, tế bào u bạch cầu hạt và bạch cầu đơn nhân. 

+ Cao lá đu đủ: Theo nghiên cứu, lá đu đủ chứa papain, có khả năng thủy phân chất đạm, trung hòa các độc tố, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại sự phát triển của khối u.

+ Cao củ sả: Nghiên cứu của đông y Trung Quốc cho thấy, 100g sả chứa đến 24,205 microgam beta - carotene, là chất chống oxy hóa mạnh có khả năng tiêu diệt các tế bào u bướu.

Vì vậy, hãy sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin mỗi ngày để ngăn ngừa và hỗ trợ cải thiện ung thư mắt, bạn nhé!

Cảm nhận người dùng 

Từ khi ra đời, sản phẩm đã được nhiều người tin tưởng, họ chia sẻ sản phẩm mang lại hiệu quả qua từng ngày sử dụng, cụ thể như:

- Giai đoạn sau 2 - 4 tuần: Sức khỏe cải thiện, người mắc thấy đỡ mệt mỏi hơn, ăn, ngủ tốt hơn. 

- Giai đoạn sau 1 - 3 tháng sử dụng: Giảm các triệu chứng đau đớn, mệt mỏi. Người dùng thấy tự tin, tinh thần thoải mái, vui tươi, cơ thể không còn mệt mỏi như trước. 

- Giai đoạn từ 3 - 6 tháng sử dụng: Hệ miễn dịch được nâng cao đáng kể, các chỉ số đều cho kết quả tốt, khối u có thể giảm về kích thước nếu người dùng đáp ứng tốt. Rất nhiều người sử dụng sản phẩm Oncolysin cho hiệu quả tích cực. 

Sản phẩm mang đến niềm hy vọng cho nhiều người không may mắn mắc phải căn bệnh u bướu. Cụ thể như sau:

    Chị Ngọc Mai sử dụng sản phẩm cho hiệu quả tích cực

Chị Ngọc Mai sử dụng sản phẩm cho hiệu quả tích cực

    Chị Thu Hương cải thiện u gan sau khi dùng sản phẩm

Chị Thu Hương cải thiện u gan sau khi dùng sản phẩm

Trường hợp của bác Nguyễn Viết Thắng (Khu Thạch Đê, Xã Hùng Việt, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), không may mắc u bàng quang và u tuyến tiền liệt, mặc dù đã phẫu thuật nhưng tình trạng vẫn không cải thiện, khối u tái phát. Thế nhưng, sau khi sử dụng Oncolysin, khối u tuyến tiền liệt của bác được kiểm soát, u bàng quang giảm kích thước từ 26x29mm xuống còn 17x20mm. Bác Thắng ăn ngủ tốt hơn, tăng 3kg liền, cũng không còn đi tiểu ra máu như trước nữa. Chi tiết liên hệ số điện thoại bác Thắng (0977034121) hoặc xem video sau đây:

Giải thưởng uy tín

Sản phẩm Oncolysin đã vinh dự được trao giải thưởng Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt Nhất cho Gia đình, Trẻ em năm 2019 và Top 10 thương hiệu vàng chất lượng quốc tế năm 2020. 

Giải thưởng của sản phẩm Oncolysin

Chuyên gia tư vấn

Trong chương trình “Tư vấn sức khỏe” trên kênh truyền hình Quốc hội, chuyên gia Hồ Bá Do cho biết: “Sơn đậu căn đã được nghiên cứu tại Trung Quốc chứng minh hoạt chất matrine và oxy matrine ức chế sự phân chia tế bào, trung hòa acid ngoại bào, tác động tới lưới ngoại bào ECM (tế bào ung thư phát triển tổ chức xơ sợi để bảo vệ, hóa chất khó tác động tới), thúc đẩy quá trình chết tế bào theo chương trình apoptosis. MSM là hợp chất sinh học tự nhiên được nghiên cứu ở Thụy Sĩ (2014), Hoa Kỳ (2017) đã đánh giá tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, ức chế cảm ứng cytokin gây viêm. Theo nghiên cứu năm 2017, muối kẽm có tác dụng ức chế tế bào u bướu, chống oxy hóa, chống viêm hiệu quả”. Xem chi tiết trong video dưới đây:

Thăm khám để nhận chẩn đoán ung thư mắt từ sớm là biện pháp ngăn ngừa bệnh tiến triển. Trong quá trình điều trị, bạn không nên quá lo lắng, hãy làm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Đồng thời, để ngăn ngừa ung thư tái phát, bạn nên sử dụng sản phẩm Oncolysin mỗi ngày nhé!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về cách chẩn đoán ung thư mắt và đặt mua sản phẩm Oncolysin chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh 

Bích Thảo


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2019.