Ung thư dạ dày rất nguy hiểm bởi bệnh khó phát hiện, tiến triển nhanh và việc điều trị còn gặp nhiều khó khăn. Vậy làm thế nào để nâng cao hiệu quả điều trị ung thư dạ dày? Hãy tham khảo bí quyết “4T” mà chuyên gia khuyên nên thực hiện, nhằm nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ cải thiện ung thư dạ dày hiệu quả trong nội dung bài viết này.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày là gì?

Phát hiện sớm và điều trị kịp thời có ý nghĩa rất quan trọng đối với người mắc ung thư dạ dày. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày:

Trướng bụng, đầy hơi

Đầy hơi, trướng bụng là triệu chứng xuất hiện trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư dạ dày. Sau khi ăn, người mắc luôn cảm thấy đầy bụng, buồn nôn.

Sụt cân đột ngột

Sụt cân đột ngột là một trong những triệu chứng cơ bản, dễ nhận thấy nhất khi mắc bệnh ung thư nói chung và ung thư dạ dày nói riêng. Người bệnh có thể giảm đến 15% trọng lượng cơ thể chỉ trong vòng vài tháng.

Ợ chua, ợ nóng

Ợ chua, ợ nóng đi kèm cảm giác khó chịu, đau ở dạ dày, uống thuốc thấy giảm khiến người mắc dễ lầm tưởng với căn bệnh đau dạ dày nên thường có tâm lý chủ quan, đến khi phát hiện ra thì đã ở giai đoạn muộn.

Đau bụng dữ dội

Nếu bạn cảm thấy đau bụng từng đợt, sau đó dần trở nên thường xuyên và trầm trọng hơn, thậm chí lúc này thuốc giảm đau cũng không hiệu quả thì rất có thể đã mắc u dạ dày.

images (4).jpg 

Đau bụng là dấu hiệu của ung thư dạ dày

Xuất huyết tiêu hóa

Xuất huyết tiêu hóa biểu hiện bằng các triệu chứng như nôn ra máu, đại tiện phân đen thường xuyên,…. hay gặp ở người bị viêm loét dạ dày, đại tràng. Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày.

Hỗ trợ cải thiện ung thư dạ dày bằng bí quyết “4T”

Hiện nay, nhiều trường hợp phát hiện ung thư dạ dày đã ở giai đoạn muộn. Mặc dù y học hiện đại phát triển nhưng các phương pháp điều trị như hóa trị, xạ trị vẫn tồn tại những tác dụng phụ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người mắc. Do vậy, các chuyên gia đã đưa ra giải pháp hỗ trợ cải thiện ung thư dạ dày thông qua bí quyết “4T”. Thực tế đã có nhiều người áp dụng và kéo dài thêm được tuổi thọ. Cụ thể như sau:

Tâm lý

Đối với người bị ung thư nói chung và ung thư dạ dày nói riêng, điều kiện tiên quyết nhất để chiến thắng bệnh tật đó là tâm lý. Theo các chuyên gia, lạc quan sẽ tạo ra phép màu dù cơ hội sống rất mong manh. Ngược lại, sự bi quan chỉ khiến bệnh tình ngày càng chuyển biến xấu hơn. Để giúp người bệnh luôn lạc quan thì những người thân xung quanh nên thường xuyên động viên, quan tâm, chăm sóc. 

Thức ăn

Chế độ ăn uống khoa học sẽ góp phần quyết định đến kết quả điều trị ung thư dạ dày. Nhiều người cho rằng, bị ung thư thì không được ăn các thực phẩm bổ dưỡng vì đó là nguồn dinh dưỡng nuôi khối u và tế bào ác tính trong cơ thể. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Ngược lại, để có cơ thể khỏe mạnh, đáp ứng với phác đồ điều trị thì người bị ung thư dạ dày cần thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. 

Tập luyện vừa sức

Quá trình điều trị ung thư dạ dày khiến cơ thể người mắc suy kiệt trầm trọng. Vì vậy, việc tập luyện thể dục thể thao vừa sức là hết sức cần thiết. Nhiều nghiên cứu cho thấy, vận động thường xuyên giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh tật, trong đó có ung thư dạ dày. Tuy nhiên, bạn nên luyện tập vừa sức để tránh tình trạng mệt mỏi, suy nhược bằng các bài tập đơn giản như yoga, đi bộ,... 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Bên cạnh các yếu tố trên, thực phẩm bảo vệ sức khỏe cũng được xem là giải pháp hỗ trợ cải thiện hiệu quả đối với người mắc ung thư dạ dày, giúp ức chế sự phát triển của khối u, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao hiệu quả và giảm nhẹ tác dụng phụ của các phương pháp điều trị hiện đại, từ đó giúp kéo dài tuổi thọ cho người mắc.