Phải nói ung thư là bệnh lý cực kỳ nguy hiểm. Mặc dù y học đã phát triển nhưng tỷ lệ tử vong vì căn bệnh này vẫn rất cao. Hiện nay, trước các nguyên nhân gây ung thư, người ta phát hiện ra một giải pháp từ thảo dược có thể giúp đẩy lùi bệnh. Vậy thực hư của vấn đề này là như thế nào? Hãy dành 3 phút cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Ung thư và những con số khiến người ta “tá hỏa”

Theo thống kê của tổ chức Ung thư toàn cầu, năm 2018, hơn 300.000 người Việt Nam đang phải chiến đấu với ung thư. Mỗi năm, có gần 165.000 ca mắc mới và 115.000 bệnh nhân tử vong. Thống kê này cho thấy, hàng năm, ung thư cướp đi sinh mạng của khoảng 8,2 triệu người trên thế giới và phát hiện thêm 14,1 triệu ca mới. Khoảng 65% số bệnh nhân sống ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Nhìn tổng quan trên bản đồ ung thư thế giới, tỷ lệ mắc ung thư của Việt Nam không cao nhưng tỷ lệ tử vong tương đối lớn, xếp vị trí 56/185 quốc gia và vùng lãnh thổ với tỷ lệ 104,4/100.000 dân. Vì vậy, ung thư là bệnh lý rất nguy hiểm. Mặc dù hiện nay, ung thư có nhiều phương pháp điều trị hiện đại. Tuy nhiên, ung thư vẫn có thể gây ra một số triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của người mắc. Cụ thể như sau:

- Đau đớn: Đau có thể do ung thư hoặc điều trị ung thư. Tuy nhiên, không phải tất cả các bệnh ung thư đều gây đau. Chuyên gia có thể kê thuốc giảm đau hoặc sử dụng phương pháp điều trị thích hợp để cải thiện tình trạng.

- Mệt mỏi: Mệt mỏi ở người bị ung thư có nhiều nguyên nhân, nhưng thường liên quan đến điều trị hóa trị hoặc xạ trị.

- Buồn nôn: Một số bệnh ung thư và phương pháp điều trị ung thư có thể gây buồn nôn. Để cải thiện tình trạng này có thể sử dụng thuốc chống nôn.

- Tiêu chảy hoặc táo bón: Điều trị ung thư có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và gây ra tình trạng tiêu chảy hoặc táo bón.

- Giảm cân: Các tế bào ung thư lấy đi chất dinh dưỡng từ tế bào lành, khiến người mắc gầy sút. Tình trạng này rất khó để cải thiện. Việc đưa dinh dưỡng qua ống thông vào dạ dày hoặc tĩnh mạch cũng không có tác dụng nhiều trong cải thiện cân nặng.

- Ung thư di căn: Khi ung thư tiến triển, nó có thể lây lan (di căn) đến các bộ phận khác của cơ thể. Vị trí di căn phụ thuộc vào loại ung thư, có thể là gan, xương, não,…

- Ung thư tái phát: Ung thư dù chữa khỏi nhưng vẫn có thể tái phát, bởi điều trị không tiêu diệt được hết tế bào ung thư. Nếu ung thư tái phát sẽ nguy hiểm hơn nhiều so với lúc đầu.

Hệ miễn dịch suy yếu - Nguyên nhân gây ung thư hàng đầu!

Hệ miễn dịch có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể. Mỗi giây, mỗi phút luôn có những tế bào lạ được sinh ra, tấn công cơ thể. Nếu hệ miễn dịch khỏe mạnh ngay lập tức sẽ tiêu diệt chúng nhưng vì một số nguyên nhân như: Viêm nhiễm kéo dài, ô nhiễm môi trường, hóa chất, thực phẩm bẩn,... sẽ khiến hệ miễn dịch suy yếu, không thể làm tròn chức năng vốn có, từ đó không phát hiện và tiêu diệt được những tế bào lạ (trong đó có tế bào ung thư). Lúc này, quá trình oxy hóa trong cơ thể gia tăng gây mất cân bằng giữa gốc tự do và chất chống oxy hóa, tổn thương tế bào, mất hoặc suy giảm năng lượng tế bào, từ đó giảm thông tin tế bào, rối loạn quá trình chết tế bào theo chương trình, hệ quả là tăng sinh, dị sản, loạn sản tế bào, hình thành tế bào u bướu. 

Các phương pháp chính điều trị ung thư đang được áp dụng là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị bên cạnh hiệu quả là tấn công trực tiếp lên tế bào khối u đã hình thành thì còn tồn tại hạn chế là tác động vào cả tế bào lành, do đó gây ra nhiều tác dụng phụ như thiếu máu, giảm bạch cầu, rụng tóc, mệt mỏi, nôn,... Mặt khác, những phương pháp này gần như không tác động đến giai đoạn sớm, mầm mống sinh khối u, chỉ can thiệp khi bệnh ở giai đoạn muộn (tế bào ung thư đã hình thành) nên tỷ lệ tái phát và tử vong cao; Đặc biệt là không có tác dụng phòng ngừa ở người có nguy cơ cao mắc bệnh. Hiện nay, nhiều người truyền tai nhau sử dụng sản phẩm từ thảo dược để cải thiện ung bướu nói chung. Tại sao vậy?