Cùng tìm hiểu khối u bàng quang là gì và cách ngăn ngừa hiệu quả


08:28 - 29/04/2020

Khối u bàng quang là bệnh thường gặp liên quan đến hệ tiết niệu. Vậy khối u bàng quang là gì? Dấu hiệu nào giúp nhận biết khối u bàng quang và cách ngăn ngừa bệnh hiệu quả là gì? Ngăn ngừa khối u bàng quang bằng cách nào? Để có câu trả lời cho những thắc mắc này, mời quý độc giả theo dõi thông tin hữu ích trong bài viết sau!

Khối u bàng quang là gì?

Khối u bàng quang được hình thành do rối loạn quá trình chết tế bào theo chương trình. Khi các tế bào già, lỗi, lạ không chết đi trong khi tế bào mới vẫn sinh ra tập hợp lại và hình thành nên khối u. Khối u thường được hình thành từ bề mặt của bàng quang, cơ quan có hình quả bóng nhỏ trong khung chậu nơi chứa đựng nước tiểu. 

Khối u bàng quang bao gồm u lành tính và u ác tính. Trong đó u ác tính (ung thư bàng quang) là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất, ảnh hưởng đến khoảng 68.000 người trưởng thành tại Hoa Kỳ mỗi năm. Theo số liệu của Tổ chức ghi nhận Ung thư thế giới GLOBOCAN 2018, mỗi năm Việt Nam có khoảng 1.502 trường hợp mắc mới và 883 trường hợp tử vong do ung thư bàng quang.

Theo thống kê, khối u bàng quang dù phát hiện sớm thì dù chữa khỏi vẫn có khả năng tái phát. Do đó, người mắc cần xét nghiệm theo dõi trong nhiều năm sau khi điều trị để kiểm soát được tình hình.

   Khối u bàng quang là gì?

Khối u bàng quang là gì?

tong dai tu van

>>> Xem thêm: 6 nguyên tắc cơ bản trong dinh dưỡng giúp phòng ngừa u bướu

Dấu hiệu nhận biết khối u bàng quang là gì?

Khối u bàng quang là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao. Vì vậy, việc phát hiện sớm có ý nghĩa quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết bệnh từ sớm:

Đi tiểu ra máu

Đây là một trong những biểu hiện cơ bản nhất của khối u bàng quang. Nghiên cứu cho thấy, cứ 10 người mắc bệnh, thì khoảng 8 - 9 người có hiện tượng đi tiểu không đau nhưng sẽ thấy xuất hiện máu.

Đi tiểu đau

Ngoài tiểu ra máu, tiểu đau cũng là một triệu chứng phổ biến khi xuất hiện khối u bàng quang. 

Đi tiểu rắt

Hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày nhưng mỗi lần đi, số lượng nước tiểu rất ít được gọi là tiểu rắt. Nếu gặp tình trạng này có khả năng bạn đang mắc khối u bàng quang.

Đau lưng, vùng xương chậu

Nếu xuất hiện những cơn đau lưng hay xung quanh vùng xương chậu thường xuyên thì rất có thể bạn đã mắc khối u bàng quang.

Giảm cân

Người mắc sẽ sút cân nhanh chóng nếu khối u bàng quang bắt đầu lan rộng ra các vùng khác. Do đó, nếu giảm cân không lý do thì bạn chớ nên chủ quan bởi đó có thể là dấu hiệu của khối u bàng quang.

>>> Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng hợp lý dành cho người mắc u bướu

Ngăn ngừa khối u bàng quang bằng cách nào?

Khối u bàng quang là bệnh lý nguy hiểm. Do đó, để ngăn ngừa bệnh hiệu quả, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

Không hút thuốc lá

Hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh, trong đó có khối u ở bàng quang. Điều này được giải thích bởi trong khói thuốc chứa rất nhiều chất độc hại, làm tăng nguy cơ mắc u bướu nói chung và khối u bàng quang nói riêng. Vì vậy, để ngăn ngừa bệnh chúng ta nên tránh xa khói thuốc ngay từ bây giờ.

Thận trọng với hóa chất 

Nếu công việc của bạn thường xuyên phải tiếp xúc với các hóa chất, thì cần phải thực hiện tất cả những hướng dẫn an toàn để tránh phơi nhiễm, giảm nguy cơ mắc u bàng quang.

Uống đủ nước mỗi ngày

Việc uống đủ lượng nước mỗi ngày (khoảng hai lít) có thể giúp loại các chất độc ra khỏi cơ thể, làm giảm 25% nguy cơ mắc khối u bàng quang.

Chế độ ăn đủ dinh dưỡng

Ăn nhiều rau xanh và hoa quả giúp cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt các loại rau họ cải như: Súp lơ xanh, bắp cải,... có thể làm giảm nguy cơ mắc khối u bàng quang.

    Chế độ ăn hợp lý giúp giảm nguy cơ mắc u bàng quang

Chế độ ăn hợp lý giúp giảm nguy cơ mắc u bàng quang

tong dai tu van

>>> Xem thêm: 7 điều cần biết hóa trị u bướu

Oncolysin – Giải pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị khối u bàng quang hiệu quả

Bên cạnh các biện pháp trên thì hiện nay nhiều người có xu hướng lựa chọn sản phẩm thảo dược, giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị khối u bàng quang hiệu quả. Tiêu biểu trong số đó là sự ra đời của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin, giải pháp được các nhà khoa học nghiên cứu kỹ lưỡng và bào chế dưới dạng viên nén hiện đại giúp ngăn ngừa bệnh từ giai đoạn sớm. Tại sao lại như vậy? Để trả lời được câu hỏi này thì trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu quá trình hình thành khối u bàng quang trong cơ thể:

Cơ thể con người là một tổ chức phát triển bậc nhất. Bình thường mỗi giây trong cơ thể chúng ta đều có những tế bào mới được sinh ra và các tế bào già, lỗi, tế bào lạ bị chết đi – đây là quá trình chết tế bào theo chương trình apoptosis. Điều này tạo nên sự cân bằng, đảm bảo tính toàn vẹn cho các mô và cơ quan, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi chúng ta tiếp xúc với những tác nhân sinh u bàng quang như: Viêm nhiễm kéo dài, hóa chất, thực phẩm độc hại, ô nhiễm môi trường, bức xạ hạt nhân,… thì quá trình này sẽ bị rối loạn, cơ thể sẽ mất cân bằng giữa gốc tự do và chất chống oxy hóa, khiến tế bào bị tổn thương, mất năng lượng tế bào. Từ đó, việc truyền thông tin về những tế bào già, lỗi, tế bào lạ không thể thực hiện, và chúng không bị tiêu diệt. Khi đó cơ thể chỉ có tế bào sinh ra mà không có tế bào chết đi, đây chính là quá trình tăng sinh tế bào. Nếu sự tăng sinh tế bào này không được kiểm soát sẽ dẫn đến dị sản và loạn sản tế bào, hình thành tế bào tiền u bướu. Đây chính là nguyên nhân sâu xa và mầm mống hình thành khối u bàng quang nói riêng cũng như u bướu nói chung trong cơ thể.

Để hiểu rõ hơn về quá trình hình thành khối u bàng quang trong cơ thể, chúng tôi đã sơ đồ hóa thành 9 bước như sau:

 9 bước hình thành u bàng quang trong cơ thể

9 bước hình thành u bàng quang trong cơ thể

1. Oncolysin có tác dụng phòng ngừa u bàng quang, chống tái phát 

Quá trình hình thành u bàng quang rất phức tạp, trải qua 9 giai đoạn, trong đó 8 giai đoạn đầu được xem là mầm mống hình thành khối u. Do vậy, để phòng ngừa và ngăn chặn tái phát thì cần phải tác động vào 8 bước đầu tiên này, đây cũng chính là mục tiêu mà thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin hướng đến. Sản phẩm giúp hỗ trợ chống viêm, chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời làm tăng năng lượng tế bào, tăng quá trình thông tin liên lạc và chết theo chương trình của tế bào, chống tăng sinh tế bào, làm gián đoạn các bước trong giai đoạn mầm mống này, giúp phòng ngừa và ngăn chặn khối u bàng quang tái phát. 

 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

dat mua

2. Oncolysin giúp tiêu diệt tế bào khối u đã hình thành, trong đó có tế bào u bàng quang (tác động vào bước thứ 9 trong sơ đồ quá trình hình thành khối u bàng quang)

Đây là một trong hai ưu điểm nổi bật nhất của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin, được thể hiện thông qua việc tác động lên vai trò của hệ miễn dịch: 

- Thứ nhất: Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch 

Như chúng ta đã biết, hệ miễn dịch (tế bào lympho B, lympho T, bạch cầu,...) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể trước những tác nhân gây hại như vi khuẩn, virus, viêm nhiễm, tế bào lạ (tế bào ung thư được coi là tế bào lạ), thực phẩm độc hại, ô nhiễm môi trường,... Tuy nhiên, khi hệ miễn dịch bị suy yếu, rối loạn thì chức năng này không thể đảm bảo, tạo điều kiện cho các tác nhân độc hại kể trên xâm nhập vào cơ thể và gây hại, tăng nguy cơ hình thành tế bào u bàng quang. Do vậy, để hỗ trợ điều trị u bàng quang thì cần tác động vào phần gốc này, giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch (tăng cường hoạt động của tế bào lympho B, lympho T, bạch cầu,...), từ đó tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt các tác nhân độc hại. Trong sản phẩm Oncolysin có những thành phần giúp đáp ứng mục tiêu này, đó là nhờ sự có mặt của cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên, cao củ sả và KI.

- Thứ hai: Tăng cường phơi bày tế bào u bàng quang để hệ miễn dịch tiêu diệt 

Tế bào u bàng quang muốn hình thành và phát triển thì phải tạo ra một tổ chức polymer “thành lũy” bao xung quanh nó, gọi là tổ chức xơ hóa ECM. Tổ chức này làm cho tế bào u bàng quang giống với tế bào lành, do đó hệ miễn dịch trong cơ thể không thể nhận biết được để tiêu diệt. Không những thế, tổ chức xơ hóa tạo điều kiện cho quá trình axit hóa môi trường phát triển xung quanh tế bào khối u, làm cho chúng phát triển càng mạnh. Do vậy, để có thể tiêu diệt được tế bào khối u bàng quang thì việc cần thiết là phá vỡ lớp bao xơ “thành lũy”, bỏ “lớp mặt nạ” ECM này và phơi bày chúng để hệ miễn dịch có thể nhận diện và tiêu diệt. Đó cũng chính là mục tiêu mà thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin hướng đến. Cụ thể, sự kết hợp của Oncolysin cùng với sodium selenite trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, qua đó phá vỡ lớp vỏ xơ hóa polymer bao quanh tế bào u bàng quang để hệ miễn dịch nhận diện ra và tấn công tế bào lạ (tế bào u bàng quang) một cách chính xác nhất, giúp trung hòa môi trường acid của tế bào khối u, từ đó khối u không có cơ hội phát triển trở lại, đồng thời còn giúp giảm đau cho người bệnh. 

>>> Xem thêm: Nguyên nhân nào dẫn đến suy giảm miễn dịch, làm tăng nguy cơ mắc u bướu?

Chuyên gia tư vấn

Oncolysin có ưu điểm gì so với các phương pháp tây y trong hỗ trợ điều trị u bướu? Để có thêm thông tin hữu ích về vấn đề này, mời bạn đọc theo dõi chia sẻ của chuyên gia Phan Văn Dân trong video sau:

Để được tư vấn về khối u bàng quang nhanh nhất hay đặt mua sản phẩm Oncolysin chính hãng, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170 hay để lại bình luận bên dưới, chuyên gia sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

Thanh Hiền

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2019.