Các phương pháp điều trị ung thư vú hiện nay. TÌM HIỂU NGAY!


11:03 - 02/01/2020

Ung thư vú là một trong những bệnh lý có tỷ lệ tử vong cao nhất trong các loại ung thư ở nữ giới. Vậy ung thư vú là tình trạng như thế nào? Nguyên nhân nào gây ung thư vú? Các phương pháp điều trị ung thư vú phổ biến hiện nay là gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để biết thêm thông tin hữu ích về vấn đề này!

Ung thư vú là tình trạng như thế nào?

Ung thư vú là tình trạng các tế bào tăng trưởng và phát triển không kiểm soát ở mô vú, hình thành nên khối u, có khả năng di căn đến hạch bạch huyết và các bộ phận khác của cơ thể.

Vú được tạo thành từ ba phần chính: Tiểu thùy, ống dẫn và mô liên kết. Các tiểu thùy là các tuyến sản xuất sữa. Ống dẫn mang sữa đến núm vú và mô liên kết. Ung thư vú có thể hình thành từ các phần khác nhau của vú nhưng hầu hết bắt đầu ở ống dẫn hoặc tiểu thùy.

    Ung thư vú là tình trạng như thế nào?

Ung thư vú là tình trạng như thế nào?

tong dai tu van

>>> Xem thêm: Quý độc giả có thể xem thêm: Làm thế nào để kiểm tra và phát hiện bệnh u vú do chuyên gia tư vấn trong video sau:

Nguyên nhân nào gây ung thư vú?

Ung thư vú là một trong những nguyên nhân gây tử vong cao ở nữ giới. Vậy nguyên nhân nào gây ung thư vú? Dưới đây là một số yếu tố phổ biến:

Sinh con muộn

Phụ nữ chưa từng sinh con hoặc mang thai lần đầu sau 30 tuổi có nguy cơ mắc ung thư vú cao gấp đôi so với người có ít nhất một con trước 30 tuổi.

Chế độ ăn uống không hợp lý

Lượng calo đưa vào cơ thể càng cao, nguy cơ mắc ung thư vú càng tăng. Những phụ nữ có chế độ ăn nhiều calo thì nguy cơ mắc bệnh gấp 1,5 - 2 lần so với người bình thường. 

Bệnh lý tuyến vú lành tính

Một vài loại bệnh lý tuyến vú lành tính cũng có nguy cơ trở thành ung thư, vì vậy bạn không nên chủ quan.

Các liệu pháp nội tiết tố

Các liệu pháp nội tiết tố (được chỉ định để ngừa thai hay điều trị thay thế trong giai đoạn mãn kinh) cũng làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư vú. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

Rối loạn chu trình chết tế bào

Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân kể trên, nhưng chuyên gia cho biết nguyên nhân chủ yếu vẫn là do rối loạn chu trình chết tế bào. Thông thường, sự tăng trưởng và phân chia tế bào được điều hòa bằng cách, các tế bào già, lỗi và mất chức năng sẽ chết theo “chương trình chết”. Sau đó, các tế bào mới được sinh ra để thay thế các tế bào mất đi. Ung thư vú xảy ra khi hệ miễn dịch bị suy yếu khiến cho các tế bào bình thường trở nên bất thường và tăng sinh một cách không kiểm soát, xâm lấn các mô hay di căn đến hạch bạch huyết và cơ quan khác. Đây chính là nguyên nhân “cốt lõi” hình thành nên ung thư vú.

>>> Xem thêm: Cảnh giác nếu có hạch ở nách – Đây có thể là dấu hiệu của u vú ác tính

Các phương pháp điều trị ung thư vú hiện nay

Các phương pháp điều trị ung thư vú hiện nay bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị và điều trị nội tiết.

Phẫu thuật

Đa số phụ nữ mắc ung thư vú đều trải qua phẫu thuật. Phương pháp phẫu thuật phổ biến là phẫu thuật bảo tồn tuyến vú và phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tuyến vú. Cụ thể:

- Phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tuyến vú sẽ loại bỏ vùng có khối u, nhu mô tuyến vú, da quanh tổn thương và núm vú bên bị bệnh. Ưu điểm của phương pháp này là loại bỏ hoàn toàn khối u và vùng xung quanh tổn thương, người mắc sau phẫu thuật có thể không cần hóa, xạ trị thêm nếu bệnh ở giai đoạn sớm như giai đoạn I. Tuy nhiên, ảnh hưởng nhiều về thẩm mỹ sau phẫu thuật vì mất hoàn toàn 1 bên vú, nên nhiều người phải tạo hình vú sau phẫu thuật.

- Phẫu thuật bảo tồn tuyến vú là phương pháp chỉ cắt bỏ vùng có khối u và một phần nhu mô xung quanh. Phương pháp này có thể bảo tồn được 1 phần bên vú bị tổn thương, khiến người mắc tự tin hơn. Tuy nhiên tỷ lệ phải hóa, xạ trị thêm sau mổ sẽ cao hơn so với phương pháp phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến vú.

Tuy nhiên, bất cứ phẫu thuật nào đều có thể xuất hiện phản ứng phụ. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn.

    Phẫu thuật giúp loại bỏ khối u vú

Phẫu thuật giúp loại bỏ khối u vú

Xạ trị 

Xạ trị là phương pháp dùng chùm tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị có thể sử dụng để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót trong vú, tại thành ngực, hoặc ở vùng nách sau khi phẫu thuật. Có 2 cách thực hiện liệu pháp chiếu xạ:

- Chiếu xạ vào vú từ máy móc đặt bên ngoài cơ thể hay còn được gọi là chiếu xạ bằng chùm tia ngoài. 

- Đặt thẳng các hạt phóng xạ vào mô vú ở kế cạnh vùng ung thư hay còn được gọi là liệu pháp cận phóng xạ. 

Hóa trị

Hóa trị là phương pháp sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Người mắc có thể được tiêm hoặc uống dưới dạng viên. Sau đó thuốc sẽ đi vào máu và lan truyền khắp cơ thể. Hóa trị thường sử dụng ít nhất 2 thuốc trở lên và thực hiện theo liệu trình. Sau mỗi đợt người mắc sẽ được nghỉ ngơi vài tuần để phục hồi sức khỏe, rồi mới tiếp tục liệu trình mới.

    Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư vú phổ biến

Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư vú phổ biến

Điều trị nội tiết

Điều trị nội tiết cũng là phương pháp điều trị ung thư vú hay sử dụng. Người mắc sẽ được dùng các chế phẩm kháng estrogen (nồng độ estrogen quá cao là một trong những nguyên nhân gây ung thư vú) để giảm nguy cơ tái phát, làm chậm hoặc ngừng sự phát triển của khối u. Phương pháp này có thể sử dụng đơn độc hoặc phối hợp với hóa chất tùy tình trạng, mức độ, giai đoạn bệnh khác nhau.

Oncolysin – Giải pháp hỗ trợ điều trị ung thư vú hiệu quả

Mặc dù hiện nay đã có các phương pháp điều trị hiện đại, tuy nhiên chúng còn tồn tại nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người mắc. Do đó, vấn đề đặt ra là cần có giải pháp để tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư vú hiệu quả. Vì vậy, các nhà khoa học đã nghiên cứu không ngừng và cho ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin, giải pháp mới giúp tăng cường sức khỏe, giảm nhẹ tác dụng phụ các phương pháp điều trị như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị,...

Sản phẩm với thành phần chính là Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như: Cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, sodium selenite,… giúp tác động vào tất cả các giai đoạn hình thành ung thư vú tức là tác động vào cả phần gốc và ngọn của u bướu: Chống viêm, chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời làm tăng năng lượng cho tế bào, tăng cường hệ miễn dịch, tăng quá trình thông tin liên lạc và chết theo chương trình của tế bào, chống tăng sinh, dị sản, loạn sản tế bào. Từ đó, giúp tiêu diệt và ngăn ngừa tế bào ung thư vú phát triển.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

dat mua

Oncolysin kết hợp với sodium selenite có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, qua đó phá vỡ lớp vỏ xơ hóa polymer bao quanh tế bào ung thư vú để hệ miễn dịch tìm được đường vào tấn công tế bào lạ chính xác nhất.

Sự ra đời của sản phẩm là giải pháp tối ưu hỗ trợ điều trị ung thư vú, bởi giúp đạt được các mục tiêu sau:

Mục tiêu trước mắt: Làm giảm nhẹ triệu chứng của bệnh và tác dụng phụ của các phương pháp điều trị hiện đại. 

Mục tiêu lâu dài:

- Tiêu diệt các tế bào ung thư vú đã hình thành, ngăn chặn con đường hình thành khối u từ đó phòng ngừa tái phát.

- Kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch cơ thể. 

- An toàn khi điều trị lâu dài.

 Vì vậy, bạn hãy sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh nhé!

>>> Xem thêm: Oncolysin giúp hỗ trợ điều trị u vú hiệu quả

Chuyên gia tư vấn

Bị u vú kích thước nhỏ nên phẫu thuật hay điều trị bằng thuốc? Để có câu trả lời cho thắc mắc này, mời bạn đọc lắng nghe chia sẻ đến từ chuyên gia qua video sau:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe liên quan đến ung thư vú và đặt mua sản phẩm Oncolysin chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

Thu Uyên

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2019.