Chào chuyên gia, cháu nghe nói ung thư mật là bệnh lý nguy hiểm nhưng triệu chứng thường không rõ ràng. Vậy chuyên gia có thể cho cháu biết dấu hiệu nhận biết ung thư mật là gì không ạ? Có cách nào giúp phòng ngừa và hỗ trợ cải thiện bệnh hiệu quả không ạ? Cháu xin cảm ơn! (Trần Thanh Hà, Bình Định).
Trả lời:

Chuyên gia trả lời: Chào Thanh Hà, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Chắc hẳn bạn rất lo lắng về thực trạng mắc ung thư hiện nay. Chúng tôi xin được cung cấp đến bạn một số thông tin như sau:

Triệu chứng của ung thư mật là gì?

Ung thư mật là bệnh lý nguy hiểm và ngày càng phổ biến. Một số triệu chứng của ung thư mật bao gồm:

Vàng da: Vàng da là một trong những triệu chứng của ung thư mật. Tình trạng này xảy ra khi gan không thể tiết dịch mật, làm tăng hàm lượng sắc tố màu vàng bilirubin. Kết quả là, bilirubin thẩm thấu vào máu và lắng đọng ở các phần khác nhau của cơ thể, đặc biệt là da và mắt, gây ra triệu chứng vàng da hoặc vàng mắt.

Mẩn ngứa: Lượng bilirubin dư thừa trong da cũng có thể gây ngứa. Hầu hết những người bị ung thư mật đều cảm thấy ngứa.

Nước tiểu đậm: Khi nồng độ bilirubin trong máu cao, nó cũng có thể khiến nước tiểu trở thành màu vàng đậm.

Đau bụng: Ung thư mật có thể gây đau bụng, đặc biệt là dưới xương sườn ở phía bên phải.

Gầy sút: Những người mắc ung thư ống mật có thể không cảm thấy đói và bị giảm cân mặc dù không ăn kiêng. Nguyên nhân chủ yếu do chức năng gan mật suy giảm, gây rối loạn quá trình tiết dịch tiêu hóa và chuyển hóa dinh dưỡng, giảm cảm giác thèm ăn.

Bên cạnh đó, người mắc ung thư mật có thể xuất hiện tình trạng bụng đầy hơi, sốt, phân có màu sáng,… 

Bạn tham khảo sử dụng hỗ trợ TPBVSK Oncolysin nhé