Hỏi: Chị cháu 34 tuổi, phát hiện có khối u vú, đang điều trị ở viện, cơ thể mệt mỏi, gầy sút. Cháu muốn hỏi chị cháu có dùng Oncolysin cùng với xạ trị được không? Cháu nghe nói ung thư vú có di truyền không ạ? (Nguyễn Thị Miền, Hà Nam)
Trả lời:

Chuyên gia trả lời:

Chào chị Miền, chị của chị nên dùng Oncolysin cùng với tây y để ngăn chặn sự phát triển của ung thư vú cũng như tình trạng di căn. Nên sử dụng liều cao 8, 10, 12 viên/ngày, dùng cách xa thuốc của bác sĩ 1 tiếng. 

Oncolysin chứa thành phần chính Oncolysin (hỗn hợp methylsulfonylmethane, muối kẽm và sơn đậu căn). Các thành phần này đều đã được nghiên cứu chứng minh có tác dụng đối với bệnh lý ung bướu, trong đó có ung thư vú:

  • Tăng cường chức năng miễn dịch, ngăn chặn sự phát triển của ung bướu, ức chế sự tăng sinh và di căn của tế bào, ngăn ngừa bệnh ung bướu. 
  • Chống xơ hóa, chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch và giúp ngăn chặn tế bào ung thư di căn.
  • Giảm tác dụng phụ của các thuốc điều trị, hóa trị, xạ trị và phòng ngừa tái phát ung bướu ở người có nguy cơ cao.

Còn vấn đề thứ hai, ung thư vú có di truyền không: Theo thống kê, có 10 - 30% có yếu tố di truyền. Chị gái bị thì có thể em gái, mẹ, con gái,... đều có thể bị ung thư vú hoặc ung thư khác. Nên khám sức khỏe định kỳ, thấy bụng dưới hơi khó chịu, kinh nguyệt rối loạn. Khi tắm phải tự khám ngực để quan sát xem có dấu hiệu bất thường đi kiểm tra ngay.

Chúc chị sức khỏe!

Chuyên gia Ung bướu