Hỏi: Chào chuyên gia, tôi mới đi khám được chẩn đoán mắc ung thư đại tràng giai đoạn đầu, khối u chưa di căn. Nhưng tôi rất lo lắng về tình trạng của mình. Không biết bị ung thư đại tràng sống được bao lâu? Mong chuyên gia giải đáp. (Thanh Hiền, Hà Nam)
Trả lời:

Chào chị Hiền, trước hết chị không nên quá lo lắng về tình trạng của mình. Phát hiện ung thư đại tràng ở giai đoạn đầu là rất tốt đấy ạ vì bệnh dễ nhầm lẫn với những bệnh lý khác. Còn về thời gian sống của người bị ung thư đại tràng giai đoạn đầu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

Theo thống kê, tỷ lệ sống sau 5 năm của những người bệnh ung thư đại tràng giai đoạn đầu khoảng 90%. Tuy nhiên, khi ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết khu vực thì tỷ lệ sống sau 5 năm khoảng 71%. Còn nếu ung thư di căn xa trong cơ thể (ung thư giai đoạn IV), tỷ lệ sống sau 5 năm giảm xuống chỉ còn khoảng 14%.

Tuy nhiên, thực tế thì thời gian sống của người ung thư đại tràng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp điều trị, sức khỏe người bệnh, đáp ứng với điều trị. Quan trọng nhất là phải hiểu các phương pháp điều trị để có chế độ chăm sóc hợp lý, tăng đề kháng cho người bệnh.

Bên cạnh điều trị theo tây y chị Hiền có thể tham khảo sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thành phần Oncolysin. Sản phẩm giúp tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng, tăng miễn dịch, ngăn chặn các tế nào phát triển và di căn.

Chúc bạn sức khỏe?

Chuyên gia Ung bướu