Hỏi: Báo cáo bác sĩ, vợ tôi 45 tuổi, mới phát hiện mắc ung thư vú giai đoạn 3A, vợ tôi đã phẫu thuật và đang hóa trị nhưng sức khỏe vợ tôi không tốt, tóc rụng lả tả, người thì uể oải, đau tức vùng vú. Tôi nghe đồng nghiệp nói thử kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược chứa Oncolysin, người nhà anh ấy cũng bị ung thư vú và đã dùng sản phẩm thấy rất tốt, cơ thể khỏe mạnh, giảm hẳn ngứa ngáy, lở loét, thèm ăn nhiều thứ, chứ không như trước thấy đồ ăn là buồn nôn. Vậy tôi muốn cho vợ dùng sản phẩm này để giảm tác dụng phụ của xạ trị, hỗ trợ điều trị ung thư vú có được không?
Trả lời:

Chuyên gia tư vấn:

Chào anh Phúc, tôi xin giải đáp thắc mắc của anh như sau:

Nếu anh đã biết đến sản phẩm, chị nhà đã qua hóa trị, xạ trị rồi thì nên dùng sản phẩm này với liều cao tùy điều kiện kinh tế. Người bệnh nên dùng liều cao 8 viên, 9 viên, 12 viên. Hoạt chất sinh học chỉ lựa chọn tế bào ác tiêu diệt, quá liều sẽ thải ra ngoài, không gây tác dụng phụ. Sản phẩm chứa 3 thành phần chủ vị (sơn đậu căn, MSM, muối kẽm). Sơn đậu căn có vị đắng, tính hàn, quy kinh can, phế, thận khi vào cơ thể ức chế sự nhân lên của tế bào ung thư, trung hòa axit ngoại bào. Năm 2017 các nhà khoa học phát hiện sơn đậu căn ức chế sự di căn của tế bào ung thư. Sơn đậu căn có hoạt chất alcaloid, isoflavonoid và đặc biệt hoạt chất matrine, oxy matrine ức chế sự di căn của tế bào ung thư. MSM có nhiều trong các loại đậu, cỏ đuôi ngựa, rau củ,... Ngoài ra, sản phẩm còn chứa xạ đen ức chế tế bào ung thư. Sản phẩm còn chứa bán biên liên và bạch hoa xà thiệt thảo có mặt trong các bài thuốc trị ung thư. Kẽm, MSM chống oxy hóa, phá vỡ lưới ngoại bào, để hệ miễn dịch có thể nhận diện và tiêu diệt. 

Bên cạnh đó, chị nhà cũng nên lưu ý về chế độ ăn uống, theo hướng dẫn của tổ chức y tế thế giới, nên kết hợp 4 T: Tinh thần, nếu lo âu căng thẳng sẽ tiết ra hormone epinephrine kích hoạt tế bào ung thư đột biến hơn; T2 tập luyện; T3 hạn chế ăn thịt màu đỏ, đồ chiên rán, thức ăn nhanh,... tăng cường ăn rau củ quả. Đặc biệt nên ăn quả mãng cầu xiêm, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Có tài liệu nghiên cứu chứng minh mãng cầu xiêm giúp ức chế gấp 1000 lần hóa chất. Thứ 2 là nên ăn rau lang, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. T4 là thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe. 

Chúc gia đình sức khỏe!

Chuyên gia Ung bướu