Chuyên gia giải đáp: Ung thư dạ dày di căn có nguy hiểm không?

28/05/2020 - 09:05
Chào chuyên gia, tôi năm nay 60 tuổi, phát hiện mắc ung thư dạ dày cách đây 2 tháng, đã ở giai đoạn di căn. Vậy mong chuyên gia cho tôi biết ung thư dạ dày di căn có nguy hiểm không? Tôi nghe một người bạn nói, sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin giúp tăng sức đề kháng, hỗ trợ cải thiện ung thư dạ dày di căn. Mong chuyên gia tư vấn thêm về sản phẩm để tôi yên tâm sử dụng ạ? (Nguyễn Liên, Hải Phòng)

Chuyên gia trả lời: Chào Nguyễn Liên, chắc bạn đang rất lo lắng về tình trạng của mình. Ung thư dạ dày là bệnh lý nguy hiểm, nhất là ở giai đoạn di căn, khối u đã xâm lấn đến các cơ quan, bộ phận khác của cơ thể. Cụ thể như sau:

Di căn tới hạch bạch huyết

Hạch bạch huyết có mặt ở khắp mọi nơi trong cơ thể, có vai trò quan trọng đối với hoạt động của hệ miễn dịch. Các hạch bạch huyết gần dạ dày là vị trí đầu tiên xuất hiện tình trạng di căn của các tế bào ung thư dạ dày. Tùy thuộc vào từng giai đoạn mà số lượng hạch bạch huyết có tế bào ung thư ít hay nhiều.

Sự di căn của tế bào ung thư dạ dày đến các hạch bạch huyết tuy không gây ra các triệu chứng hay biến chứng gì nguy hiểm đối với người bệnh, nhưng đây chính là một trong những con đường giúp tế bào ung thư dạ dày có thể di căn tới các vị trí khác trong cơ thể.

Di căn gan

Ung thư dạ dày di căn gan chiếm 48% tổng số trường hợp mắc bệnh bị di căn. Điều này có thể được giải thích do gan là tạng ở gần nhất dạ dày, khối u dạ dày ác tính ăn sâu qua thành, từ đó tiếp xúc vào gan và làm xuất hiện các tế bào ung thư. Hoặc có thể do sự lây lan các tế bào ung thư qua mạng lưới bạch huyết gần gan và dạ dày.

Di căn phúc mạc

Phúc mạc là màng thanh mạc lớn nhất của cơ thể, chức năng của phúc mạc là bao bọc các cơ quan trong ổ bụng và đáy chậu. Ung thư dạ dày di căn phúc mạc có thể xảy ra do tai biến trong phẫu thuật, đây cũng lý do giải thích vì sao nhiều người bệnh thực hiện phẫu thuật có thể chữa khỏi nhưng sau một thời gian ung thư dạ dày rất dễ tái phát.

Di căn phổi

Tỷ lệ ung thư dạ dày di căn sang phổi khoảng 15%, tình trạng này có thể xảy ra ở giai đoạn 3. 

Di căn xương

Tế bào ung thư dạ dày di căn sang xương thường xảy ra ở giai đoạn 4. Các tế bào ác tính thường thông qua hệ thống bạch huyết đi đến mô xương và hình thành khối u tại đây, gây đau đớn.

Bên cạnh đó, ung thư dạ dày còn có thể di căn đến các vị trí khác như tuyến tiền liệt (đối với nam), buồng trứng - khối u Krukenberg (đối với nữ), não, túi mật,… nhưng với tỉ lệ thấp hơn.

  Ung thư dạ dày di căn có nguy hiểm không? 

Ung thư dạ dày di căn có nguy hiểm không?

tong dai tu van

>>> Xem thêm: Những chất phụ gia làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày bạn không nên bỏ qua

Oncolysin giúp cải thiện ung thư dạ dày như thế nào?

Nguyễn Liên thân mến, bạn thắc mắc ung thư dạ dày di căn có sử dụng Oncolysin được không thì chúng tôi xin được khẳng định đây là sản phẩm thảo dược hỗ trợ cải thiện bệnh rất tốt. Tại sao lại như vậy? Để trả lời được câu hỏi này thì trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu quá trình hình thành khối ung thư dạ dày trong cơ thể:

Cơ thể con người là một tổ chức phát triển bậc nhất. Bình thường mỗi giây trong cơ thể chúng ta đều có những tế bào mới được sinh ra và các tế bào già, lỗi, tế bào lạ bị chết đi – đây là quá trình chết tế bào theo chương trình apoptosis. Điều này tạo nên sự cân bằng, đảm bảo tính toàn vẹn cho các mô và cơ quan, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi chúng ta tiếp xúc với những tác nhân sinh ung thư dạ dày như: Viêm nhiễm kéo dài, hóa chất, thực phẩm độc hại, ô nhiễm môi trường, bức xạ hạt nhân,… thì quá trình này sẽ bị rối loạn, cơ thể sẽ mất cân bằng giữa gốc tự do và chất chống oxy hóa, khiến tế bào bị tổn thương, mất năng lượng tế bào. Từ đó, việc truyền thông tin về những tế bào già, lỗi, tế bào lạ không thể thực hiện, và chúng không bị tiêu diệt. Khi đó cơ thể chỉ có tế bào sinh ra mà không có tế bào chết đi, đây chính là quá trình tăng sinh tế bào. Nếu sự tăng sinh tế bào này không được kiểm soát sẽ dẫn đến dị sản và loạn sản tế bào, hình thành tế bào tiền u bướu. Đây chính là nguyên nhân sâu xa và mầm mống hình thành ung thư dạ dày nói riêng cũng như u bướu nói chung trong cơ thể.

Sản phẩm Oncolysin ra đời giúp tác động vào tất cả các bước trên. Cụ thể như sau:

1. Phòng ngừa ung thư dạ dày, chống tái phát (tác động vào từ bước 1 đến bước 8 trong các giai đoạn sớm hình thành u dạ dày)

Quá trình hình thành ung thư dạ dày rất phức tạp, trải qua 9 giai đoạn, trong đó 8 giai đoạn đầu được xem là mầm mống hình thành khối u. Do vậy, để phòng ngừa và ngăn chặn tái phát thì cần phải tác động vào 8 bước đầu tiên này, đây cũng chính là mục tiêu mà thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin hướng đến. Với thành phần chính là Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan), sản phẩm giúp hỗ trợ chống viêm, chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời làm tăng năng lượng tế bào, tăng quá trình thông tin liên lạc và chết theo chương trình của tế bào, chống tăng sinh tế bào. Do vậy, sản phẩm đã làm gián đoạn các bước trong giai đoạn này.

2. Tiêu diệt tế bào khối u đã hình thành, trong đó có tế bào u dạ dày (tác động vào bước thứ 9 trong sơ đồ quá trình hình thành khối ung thư dạ dày)

Đây là một trong hai ưu điểm nổi bật của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin, được thể hiện thông qua tác dụng của hệ miễn dịch:

- Thứ nhất: Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch. Như chúng ta đã biết, hệ miễn dịch (tế bào lympho B, lympho T, bạch cầu,...) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể trước những tác nhân gây hại như vi khuẩn, virus, viêm nhiễm, tế bào lạ (tế bào ung thư được coi là tế bào lạ), thực phẩm độc hại, ô nhiễm môi trường,... Tuy nhiên, khi hệ miễn dịch bị suy yếu thì chức năng này không thể đảm bảo, tạo điều kiện cho các tác nhân độc hại kể trên xâm nhập vào cơ thể, tăng nguy cơ hình thành tế bào ung thư dạ dày. Do vậy, để hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày thì cần tác động vào nguyên nhân “gốc rễ” gây bệnh, giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, từ đó tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt các tác nhân độc hại. Trong sản phẩm Oncolysin có những thành phần giúp đáp ứng mục tiêu này, đó là nhờ sự có mặt của cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên, cao củ sả và KI.

- Thứ hai: Tăng cường phơi bày tế bào ung thư dạ dày để hệ miễn dịch tiêu diệt. Bình thường, tế bào ung thư dạ dày muốn hình thành và phát triển thì phải tạo ra một tổ chức “thành lũy” bao xung quanh nó, gọi là tổ chức xơ hóa ECM. Tổ chức này làm cho tế bào ung thư dạ dày giống với tế bào lành, hệ miễn dịch không thể nhận biết được để tiêu diệt. Không những thế, tổ chức xơ hóa tạo điều kiện cho quá trình axit hóa môi trường phát triển xung quanh tế bào khối u, khiến tế bào ung thư càng phát triển mạnh. Vì vậy, sự kết hợp của Oncolysin cùng với sodium selenite trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, qua đó phá vỡ lớp vỏ xơ hóa polymer bao quanh tế bào ung thư dạ dày để hệ miễn dịch nhận diện ra và tấn công tế bào lạ (tế bào ung thư dạ dày) một cách chính xác nhất, giúp trung hòa môi trường acid của tế bào khối u, từ đó khối u không có cơ hội phát triển trở lại, đồng thời còn giúp giảm đau cho người bệnh. 

    Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

dat mua

Vì vậy, sản phẩm Oncolysin là giải pháp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày hiệu quả. Bạn hãy cho bác mình sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin mỗi ngày để bác của bạn có một cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch tốt đẩy lùi căn bệnh ung thư nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Chuyên gia ung bướu

>>> Xem thêm: Nguyên nhân nào dẫn đến suy giảm miễn dịch, làm tăng nguy cơ mắc u bướu?

Chuyên gia tư vấn

Oncolysin có ưu điểm gì so với các phương pháp tây y trong hỗ trợ điều trị u bướu? Để có thêm thông tin hữu ích về vấn đề này, mời bạn đọc theo dõi chia sẻ của chuyên gia Phan Văn Dân trong video sau:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe liên quan đến ung thư dạ dày và đặt mua sản phẩm Oncolysin chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Tags:
CÁC CÂU HỎI KHÁC
Copyright © 2019.